Mỹ: Xả súng tại bang Kentucky, 5 người thiệt mạng

598

Vụ nổ súng xảy ra chỉ 3 tuần sau một vụ xả súng xảy ra tại một trường trung học cũng tại bang này.

Giới chức bang Kentucky của Mỹ ngày 10/2 cho biết một đối tượng đã xả súng giết chết 4 người trước khi tự sát tại khu vực Paintsville, phía Đông Nam bang này.

Theo thông báo, khoảng 16 giờ ngày 10/2 theo giờ địa phương (tức 4 giờ sáng 11/2 theo giờ Việt Nam), cảnh sát nhận được cuộc gọi báo về một vụ nổ súng tại một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Paintsville, và khi đến nơi phát hiện 2 thi thể.

Cảnh sát xác định danh tính đối tượng nổ súng tên là Joseph Nickell. Ảnh: TTXVN

Khi đang tiến hành truy tìm kẻ tình nghi, cảnh sát nhận được một cuộc gọi về một vụ nổ súng nữa xảy ra ở một căn hộ cũng ở Paintsville. Tại hiện trường thứ 2, cảnh sát phát hiện 3 thi thể, bao gồm cả kẻ nổ súng.

Được biết, vụ nổ súng xảy ra chỉ 3 tuần sau một vụ xả súng xảy ra tại một trường trung học cũng tại bang này.

Cụ thể, trước đó, ngày 23/1, vụ xả súng đã xảy ra tại trường trung học Hạt Marshall ở thành phố Benton thuộc bang Kentucky khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trên mạng xã hội Twitter, Thống đốc bang Kentucky Matt Bevin xác nhận tay súng gây ra vụ việc đã bị bắt. Những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện trong khu vực.  Thủ phạm cũng là một học sinh, hiện đã bị bắt giam.