Vụ bảo mẫu tát trẻ dã man: Công an đang hoàn tất hồ sơ, đủ căn cứ sẽ khởi tố

855

65fa7f9e-e315-40f8-86ef-1725402f00d7

Công an quận Thanh Khê đến nhóm trẻ Mẹ Mười mời những người có liên quan đến cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra từ chiều 21/5

Theo Đại tá Trần Thanh Hải, những hành vi bạo hành trẻ của bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười nếu đúng như các hình ảnh và clip đăng tải trên mạng xã hội phản ánh là vi phạm khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “Hành hạ người khác”, cụ thể là hành hạ người dưới 16 tháng tuổi và từ 2 người trở lên. Mức án quy định cho hành vi phạm tội này là từ 1 – 3 năm tù.

Hành vi của chủ nhóm trẻ Mẹ Mười nếu đúng như hình ảnh và clip đăng tải trên mạng xã hội là vi phạm khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015. Mức án quy định theo luật là từ 1 - 3 năm tù. Hành vi của chủ nhóm trẻ Mẹ Mười nếu đúng như hình ảnh và clip đăng tải trên mạng xã hội là vi phạm khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015. Mức án quy định theo luật là từ 1 – 3 năm tù.

Được biết, tại Cơ quan điều tra, bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đã thừa nhận hành vi bạo hành đối với các cháu bé như đè các cháu xuống đút ăn, dùng chân khống chế cháu, dùng áo phủ lên mặt, tát vào mặt cháu.

Cơ quan quận Thanh Khê cũng đang tiếp tục liên hệ gặp phụ huynh của các trẻ liên quan vụ việc để phối hợp đưa các cháu đi giám định thương tích, giám định tổn thương tinh thần.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip ghi hình cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo lực khi đút cho trẻ ăn trong một căn phòng có nhiều trẻ nhỏ. Hình ảnh trong clip này cho thấy người phụ nữ đã bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, và có những lời lẽ hăm dọa khi trẻ có biểu hiện ăn chậm. Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip này đã khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ. Nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bình luận đây là hành động “dã man”

Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê ngay sau đó đã xác định người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ trong clip là bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười (ở đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Công an quận Thanh Khê đã mời bà Hồng về cơ quan công an phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc từ chiều 21/5.

Khánh Hiền