Việt Kiều và người Mỹ chơi Halloween ra sao?

860

Một Youtube-er định cư tại Mỹ mong muốn chia sẻ tất cả những trải nghiệm mình có được khi bắt đầu sinh sống tại đất nước này, và Halloween cũng là một phần của những trải nghiệm ấy.

Ở Mỹ người ta đón lễ Halloween từ rất sớm, đường phố khắp nơi được trang trí nhộn nhịp. Hai bên đường thường có những gian hàng nhỏ chủ yếu để phát kẹo cho trẻ em.

Cộng đồng người Việt Nam mình bên Mỹ cũng tổ chức Halloween. Tuy nhiên, khác với người Mỹ, họ tổ chức tiệc, văn nghê, uống rượu và thưởng thức ca nhạc. 

Lễ hội Halloween hay được gọi là Lễ hội Hóa trang, là một bữa tiệc nhỏ dành cho Việt kiều Mỹ, có sự tham gia của nhiều ban nhạc, ca sĩ và khách mời tên tuổi đối với cộng đồng người Việt định cư tại nước này.

Lễ hội Halloween hay còn được gọi là Lễ hội Hóa trang của cộng đồng người Việt.

Trong một buổi tiệc, thành phần tham dự hầu hết sẽ là người Việt, có MC, ban giám khảo, và các nhân vật được hóa trang theo sở thích khác nhau. Kết thúc buổi tiệc sẽ là phần trao thưởng hấp dẫn dành cho người được đánh giá có bộ đồ hóa trang đẹp nhất.

Bên cạnh tiệc hóa trang của người lớn, trẻ em cũng được chuẩn bị những món quà riêng mình.

Đây có thể được coi như là một dịp lễ thường niên của tất cả mọi người trên thế giới, nhưng cũng có thể coi như một khoảng thời gian hiếm hoi để cộng đồng người Việt bên Mỹ cùng gặp nhau, quây quần và tiệc tùng với chính đồng bào của mình.