Viên cảnh sát Trung Quốc đưa vợ ốm đi làm cùng để chăm sóc

411

Một sĩ quan Trung Quốc dẫn người vợ đau yếu đến chỗ làm mỗi ngày để tự tay chăm sóc. 

Trong khi bận làm việc, cảnh sát Wu Feng dỗ vợ luyện viết chữ để giết thời gian. Ảnh: SCMP.

Trong khi bận làm việc, cảnh sát Wu Feng dỗ vợ luyện viết chữ để giết thời gian. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát Wu Feng, 54 tuổi, ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, suốt ba tháng qua ngày nào cũng dẫn vợ đến nơi làm việc vì ông không thể tìm được ai chăm sóc cho người vợ đau yếu, South China Morning Post đưa tin. 

Một cơn bạo bệnh đã khiến vợ cảnh sát Wu phải nằm viện hai tháng. Trận ốm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và bà không thể nói, đồng thời mất khả năng tự chăm sóc bản thân. “Một người bình thường có thể thay đổi chỉ sau tích tắc”, ông Wu chia sẻ với báo địa phương. 

Viên cảnh sát cho biết ông buộc phải đưa vợ đi làm cùng vì em gái ông quá bận rộn với công việc nên không thể giúp và ông không thuê được nhân viên chuyên chăm sóc người ốm. “Chúng tôi định trả người chăm nom cho bà ấy 3.000 tệ (454 USD) mỗi tháng, nhưng rồi cô ấy từ chối đến làm sau khi biết tình trạng của bà nhà tôi”, ông nói. 

Wu làm công việc giấy tờ tại đồn cảnh sát. Trong khi ông làm việc, ông dỗ vợ luyện viết để giết thời gian. Nhưng khi vợ cần đi vệ sinh, ông đành nhờ các đồng nghiệp nữ giúp một tay.  

Ông Wu Feng làm công việc xử lý giấy tờ cho người dân tại một đồn cảnh sát ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Ông Wu Feng làm công việc xử lý giấy tờ cho người dân tại một đồn cảnh sát ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Viên cảnh sát thừa nhận đưa vợ tới chỗ làm gây bất tiện cho đồng nghiệp. “Nhà tôi ngay cạnh đồn cảnh sát và mọi người ở chỗ làm đều đối xử tốt với tôi. Tôi không muốn gây thêm bất cứ phiền hà gì”, ông cho hay.

Dẫu vậy, đồng nghiệp của Wu tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh ông gặp phải. “Nếu Wu bỏ việc, chúng tôi buộc phải sắp xếp lại nhân sự để thay thế vị trí của ông ấy. Mà việc đào tạo cần thời gian, điều đó sẽ gây phiền toái cho người dân đến làm giấy tờ”, cảnh sát trưởng Ruo Heng giải thích. Đồn cảnh sát từng đề nghị Wu nghỉ phép để tập trung chăm sóc cho vợ nhưng “ông ấy lưỡng lự và nói muốn đưa vợ đến chỗ làm”. 

Ông Wu đã chuẩn bị sẵn tinh thần về hưu non nếu tình trạng bệnh tật của vợ xấu đi và cần ông toàn tâm toàn ý chăm sóc cho bà.

An Hồng