Vật ngã kẻ trộm súng, quản lý tiệm bị mất việc

202

TALLAHASSEE, Florida (NV) — Quản lý tiệm bán đồ thể thao Academy Sports tại thành phố Tallahassee, tiểu bang Florida, vừa bị cho nghỉ việc hôm Thứ Ba 10 Tháng Bảy, sau khi vật ngã một người tình nghi lấy trộm khẩu súng lục tuần qua. Nghi can này cũng bị tố cáo là đe dọa dùng súng bắn người khác.

Theo tin tờ báo USA Today, ông Dean Crouch, 32 tuổi, là quản lý tiệm và đã ngăn không cho nghi can Jason White rời khỏi tiệm sau khi lấy trộm khẩu súng lục loại Glock .40 caliber trên quầy bán hàng hôm 29 Tháng Sáu.

Luật sư Ryann Hobbs, đại diện cho ông Crouch, nói rằng thay vì coi thân chủ của ông như người anh hùng, “công ty Academy lại cho ông ta nghỉ việc vì đã đụng vào người ông White.”

Nghi can Jason White (Hình: Leon County Sheriff’s Office)

Chỉ ít giờ trước khi bị bắt ở tiệm Academy, nghi can White cũng trộm hai khấu súng lục khác từ tiệm cầm đồ Cash America Pawn, theo tin từ sở cảnh sát Tallahassee.

Ông Crouch khi thấy nghi can White cầm khẩu súng bước ra khỏi tiệm đã chạy theo vật ngã và thu hồi khẩu súng, một túi đeo lưng bị lấy cắp từ trong tiệm, năm hộp đạn và hai băng đạn của khẩu Glock.

Luật sư Hobbs cho hay thân chủ ông đang tính tới việc kiện công ty vì cho nghỉ việc trái phép.

Ông nói rằng ông Crouch có thể đã giúp cứu sống mạng người khác khi chặn không cho nghi can White ra khỏi tiệm với khẩu súng lục và đạn.

Cũng theo luật sư Hobbs, ông Crouch làm việc cho công ty Academy được hai năm và là người nuôi cả gia đình gồm một vợ và hai con.

Ban giám đốc công ty Academy từ chối không bình luận gì về việc này, chỉ nói rằng việc cho ông Crouch nghỉ việc được tiến hành theo quy luật của công ty. (V.Giang)