Văn nghệ Hội Bạn Người Cùi có nhiều tên tuổi nổi tiếng

389

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – “Phải nói là cái duyên thúc đẩy để tôi được góp tiếng hát trong chương trình ‘Đại Nhạc Hội Kỳ 24,’” ca sĩ Lê Uyên nói về chương trình văn nghệ do Hội Bạn Người Cùi tổ chức mang chủ đề “Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người.”

“Đại Nhạc Hội Kỳ 24” được tổ chức lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 3 Tháng Sáu, tại hí viện Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Ngoài ca sĩ Lê Uyên, “Đại Nhạc Hội Kỳ 24” còn có các ca sĩ Trần Thái Hòa, Hồ Hoàng Yến, Thanh Thúy, Tuấn Vũ, Ngọc Hạ, Thiên Tôn, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, những giọng ca đã tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giới yêu thích âm nhạc Việt Nam ở khắp mọi nơi.

“Hai ca sĩ Ngọc Anh của trung tâm Thúy Nga và Hoàng Sĩ Phú của trung tâm Asia cũng tham dự Đại Nhạc Hội kỳ này. Nhưng vì họ nhận lời vào giờ chót nên chúng tôi không kịp cho in tên và hình vào poster,” bà Nguyễn Thị Soi, đại diện ban tổ chức, cho biết.

Ca sĩ Trần Thái Hòa. (Hình: Facebook Tran Thai Hoa)

“Như những lần trước, ban nhạc Hoàng Thi Thi đảm nhận phần âm nhạc, trong lúc Việt Anh chịu trách nhiệm phần âm thanh và ánh sáng. Năm nào họ cũng hết sức sốt sắng với chương trình. Họ là những người có lòng thành thực sự,” bà nói thêm.

Riêng kịch sĩ Bảo Quốc cho biết sẽ có vài tiết mục kịch ngắn và tấu hài rất đặc biệt cùng con gái là diễn viên Hồng Loan.

Chương trình cũng có sự góp mặt của bé Hugo, Jenny, Nhã Vy và Hạ Nhi, cùng đội trống cộng đồng.

Bà Soi giới thiệu: “Điểm qua danh sách ca, nghệ sĩ, chúng ta có thể biết chắc chương trình văn nghệ của Hội Bạn Người Cùi năm nay sẽ vô cùng phong phú trong mọi thể loại, từ âm nhạc đến kịch nghệ do những tên tuổi nổi tiếng trình diễn.”

Khi hỏi về lực lượng MC hùng hậu, gồm Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Ngọc Chiệu, Chí Tâm và nhà báo Đinh Quang Anh Thái, ông Nguyễn Văn Công, thư ký Hội Bạn Người Cùi, nói: “Chương trình kéo dài từ 1 giờ trưa đến 6 giờ 30 phút chiều, chúng tôi muốn không khí phải hào hứng từ đầu đến cuối nên mời thật đông MC.”

Ca sĩ Trang Thanh Lan (trái) và Phương Hồng Quế. (Hình: Facebook Richard Long Nguyen)

Bà Soi cho biết thêm: “Có Chí Tâm thì chắc chắn khán thính giả sẽ được nghe vài bản cải lương hoặc là vọng cổ vô cùng độc đáo rồi. Bảo đảm là giọng ca Chí Tâm vẫn còn rất ‘ngọt’ và rất ‘mùi.’”

Theo kinh nghiệm 24 năm qua của ban tổ chức, tất cả những người có mặt trên sân khấu, từ ca sĩ đến những điều hợp viên, đều đến với Đại Nhạc Hội vì muốn cùng hội làm việc thiện nên phần trình diễn của họ đều xuất phát từ sự nhiệt tình và lòng nhân ái và sẽ rất “có hồn.”

Ca sĩ Lê Uyên cho biết khi được biết Hội Bạn Người Cùi mời cô tham dự chương trình, cô nhận lời ngay. “May quá, vì những năm trước tôi nhận lời chỗ khác rồi. Năm nay, cũng có chỗ mời hát nhưng tôi tưởng rằng sẽ bận nên từ chối. Đến khi biết là không bận thì khi Hội Bạn Người Cùi mời là tôi nhận ngay. Bởi vậy mới nói là có duyên với nhau,” cô kể.

“Có dịp để làm việc thiện là một điều quá tốt. Nhất là hội này có uy tín từ lâu rồi,” cô nói.

Ca sĩ Thiên Tôn. (Hình: Facebook Thien Ton)

Từ lâu, ca sĩ Lê Uyên đã làm thiện nguyện. Cô hồi tưởng: “Lần đó, khoảng năm 1991, tôi về Phan Thiết giúp trẻ em khuyết tật. Tôi phải ngồi sau xe ba gác chứ không dám đi taxi vì muốn dùng trọn số tiền mình có cho các em. Nhìn cảnh các em đã tật nguyền rồi mà còn phải sống trong cảnh thiếu thốn, tôi thấy thương tâm lắm.”

“Sau đó, quay về Mỹ, tôi bắt đầu nghe nói về Hội Bạn Người Cùi,” cô cho biết.

“Thấm thoát mà chúng tôi tổ chức Đại Nhạc Hội đã được 24 lần rồi,” ông Nguyễn Văn Công, thay mặt ban tổ chức, nói. “Mới ngày nào chúng tôi chỉ có một nhóm vài anh em ở Tustin (thuộc California) mà bây giờ hội đã có đến hai chục ngàn ân nhân (mạnh thường quân) trên thế giới rồi.”

Ông Công cho biết, vì lần này tổ chức tại hí viện Saigon Performing Arts Center nên số ghế ngồi chỉ giới hạn ở mức 600 nên vé đã gần hết rồi.

“Những lần trước, chúng tôi tổ chức ở trường Valley High School, Santa Ana, sức chứa đến 2,000 chỗ ngồi mà chúng tôi bán 1,200 vé một cách dễ dàng,” ông nói. “Bán nhiều vé là một chuyện, làm sao để không phụ lòng khán giả là chuyện khác. Nhưng trong suốt 23 năm qua, Đại Nhạc Hội của chúng tôi luôn luôn được tín nhiệm.” (Đằng-Giao)