Uy lực dàn tàu chiến hiện đại của Hải quân Nga

518

Dân trí Hải quân Nga đang thực hiện chương trình hiện đại hóa toàn diện, bổ sung nhiều tàu khu trục, tàu hộ tống, tàu ngầm mới và triển khai đồng loạt tại các căn cứ quân sự trên cả nước.

Pháo hoa bừng sáng trên sông Neva trong Ngày Hải quân ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AP) Pháo hoa bừng sáng trên sông Neva trong Ngày Hải quân ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AP)

Vào ngày 29/7 hàng năm, các tàu, thủy thủ, bộ binh và máy bay của Hải quân Nga sẽ đồng loạt tham gia diễu binh tại các cảng biển trên khắp cả nước. Hơn 40 tàu chiến, bao gồm 18 tàu tác chiến nổi trên mặt nước hiện đại nhất, dự kiến sẽ tham gia lễ diễu binh chính tại thành phố St. Petersburg năm nay. St. Petersburg là một trong những thành phố lớn nhất và là nơi diễn ra lễ diễu binh lớn nhất hàng năm của Nga.

Thành phố St. Petersburg được chọn để tổ chức lễ diễu binh chính của Nga trong Ngày Hải quân hàng năm vì mối quan hệ lịch sử của thành phố này với lực lượng hải quân. Ngoài ra, các kênh đào ở thành phố này cũng mang lại tầm nhìn thuận lợi nhất cho những người dân và du khách muốn đến xem lực lượng hải quân Nga diễu binh.

Một số hình ảnh về các lễ diễu binh của Hải quân Nga:

Tàu chiến Nga đi qua cây cầu bắc qua sông Neva trong cuộc diễn tập diễu binh ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AP) Tàu chiến Nga đi qua cây cầu bắc qua sông Neva trong cuộc diễn tập diễu binh ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu dự lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AFP) Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu dự lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân ở St. Petersburg năm 2017. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Putin chào các thủy thủ trên tàu hộ vệ lớp Steregushchiy Stoikiy trong lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân. (Ảnh: AP) Tổng thống Putin chào các thủy thủ trên tàu hộ vệ lớp Steregushchiy Stoikiy trong lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân. (Ảnh: AP)

Các tàu Hải quân Nga phô diễn sức mạnh trên sông Neva trong lễ diễu binh tại St. Petersburg ngày 30/7/2017. (Ảnh: Reuters) Các tàu Hải quân Nga phô diễn sức mạnh trên sông Neva trong lễ diễu binh tại St. Petersburg ngày 30/7/2017. (Ảnh: Reuters)

St. Petersburg không phải thành phố duy nhất của Nga tổ chức diễu binh. Thành phố Sevastopol cũng là nơi diễn ra các lễ diễu binh lớn hàng năm của Hải quân Nga. (Ảnh: AP) St. Petersburg không phải thành phố duy nhất của Nga tổ chức diễu binh. Thành phố Sevastopol cũng là nơi diễn ra các lễ diễu binh lớn hàng năm của Hải quân Nga. (Ảnh: AP)

Các tàu ngầm Rostov-on-Don và Stary Oskol của Hải quân Nga tập dượt diễu binh tại cảng Sevastopol, Crimea năm 2017. (Ảnh: Reuters) Các tàu ngầm Rostov-on-Don và Stary Oskol của Hải quân Nga tập dượt diễu binh tại cảng Sevastopol, Crimea năm 2017. (Ảnh: Reuters)

Các tàu chiến Nga “nối đuôi” nhau trong lễ diễu binh tại Kronshtadt, thị trấn cảng biển ở ngoại ô St. Petersburg. (Ảnh: Reuters) Các tàu chiến Nga “nối đuôi” nhau trong lễ diễu binh tại Kronshtadt, thị trấn cảng biển ở ngoại ô St. Petersburg. (Ảnh: Reuters)

Vladivostok là thành phố cực đông của Nga và là nơi đồn trú của Hạm đội Thái Bình Dương. Trong ảnh: Các tàu tấn công đổ bộ của Nga chuẩn bị cho lễ diễu binh ở cảng Vladivostok năm 2014. (Ảnh: Reuters) Vladivostok là thành phố cực đông của Nga và là nơi đồn trú của Hạm đội Thái Bình Dương. Trong ảnh: Các tàu tấn công đổ bộ của Nga chuẩn bị cho lễ diễu binh ở cảng Vladivostok năm 2014. (Ảnh: Reuters)

Tàu chiến Nga phóng tên lửa ở Sevastopol, Crimea năm 2015. (Ảnh: AP) Tàu chiến Nga phóng tên lửa ở Sevastopol, Crimea năm 2015. (Ảnh: AP)

Không chỉ những người dân Nga mà các quan sát viên nước ngoài cũng có thể chứng kiến uy lực của Hải quân Nga khi theo dõi các lễ diễu binh. (Ảnh: AFP) Không chỉ những người dân Nga mà các quan sát viên nước ngoài cũng có thể chứng kiến uy lực của Hải quân Nga khi theo dõi các lễ diễu binh. (Ảnh: AFP)

Cận cảnh tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh trong Ngày Hải quân ở thành phố Vladivostok năm 2009. (Ảnh: Reuters) Cận cảnh tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh trong Ngày Hải quân ở thành phố Vladivostok năm 2009. (Ảnh: Reuters)

Thành Đạt

Theo BI