Tưởng lầm xe Uber, một anh từ Florida.bịđấmchết ở New York

760

Một người từ Florida đến thành phố New York để dự một đám cưới. Thay vì có một kỷ niệm vui, anh đã qua đời mấy ngày sau khi bị đấm vào mặt, trong một vụ tưởng lầm xe Uber, theo nhà chức trách cho biết.

Anh Sandor Szabo, 35 tuổi, từ trần vào ngày thứ Ba. Anh bị tấn công vào sáng sớm Chủ Nhật, sau khi gõ cửa xe của nghi can ở quận Queens thuộc thành phố New York.Cảnh sát nói rằng Szabo bị cú đấm vào mặt khiến anh té ngửa đập đầu vào vỉa hè. Anh bị bất tỉnh hôn mê, được điều trị trong bệnh viện cho đến khi qua đời. Cảnh sát chưa bắt được nghi can.

Theo điều tra và xem hình giám sát, cảnh sát được biết anh Sandor từ Boca Raton, Florida đã gõ vào cửa kính của chiếc xe của nghi can, vào khoảng 1 giờ sáng Chủ Nhật, vì anh tưởng đó là chuyến Uber mà anh tính đi. Tài xế đã bước ra khỏi xe và đấm vào mặt Sandore. Bị tấn công bất ngờ, nạn nhân đã không kịp tự vệ. Đầu của anh đập vào vỉa hè khi anh té ngửa ra đằng sau.

Cảnh sát nói rằng nghi can rời khỏi hiện trường trong một chiếc SUV màu trắng. Họ công bố đoạn phim giám sát thâu hình chiếc xe đó, và nghi can đang bước đi trên đường.


Bắt giữ nghi can liên quan tới đám cháy Holy FireQUẬN CAM – Một người đàn ông đã bị bắt vào thứ Tư, vì bị nghi có liên quan đến đám cháy Holy Fire, vốn đã thiêu hủy hơn 6,000 acre tại rừng quốc gia Cleveland. Nghi can Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, bị đưa vào nhà tù Orange County với hai tội phóng hỏa, một tội đe dọa khủng bố, và một tội kháng cự lệnh bắt.


Nếu bị kết tội với tất cả các cáo buộc này, Clark có thể phải ngồi tù suốt đời. Clark đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim và sẽ ra tòa vào thứ Năm. Nhà chức trách tin rằng Clark không liên quan tới các đám cháy khác tại Orange County.

Theo truyền thông, Clark làm chủ một nhà gỗ (cabin) trong khu vực tại trung tâm đám cháy Holy Fire. Theo Cơ quan cứu hỏa Orange County, các bằng chứng thu thập được cho thấy Holy Fire là một đám cháy có chủ ý, nhưng nhà chức trách vẫn đang tìm hiểu xem ngọn lửa được đốt lên như thế nào.

Không có ai nhìn thấy Clark gây ra vụ cháy, nhưng nguồn gốc đám cháy Holy Fire nằm gần căn cabin của ông ta. Clark được cho là đã có mâu thuẫn với láng giềng suốt nhiều năm qua, và từng gởi một email đe dọa “chỗ này sẽ bị thiêu trụi” tới một viên chức cứu hỏa vào tuần trước. Trong số 14 căn cabin nằm trong khu vực cháy, chỉ có căn cabin của Clark là còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, tính đến trưa thứ Tư, đám cháy Holy Fire đã lan rộng 6,200 acres, và mới chỉ được khống chế 5%. Không có ai bị thương trong vụ cháy. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường, cùng 10 trực thăng và 6 máy bay nhỏ hỗ trợ thả nước và chất chống cháy. Việc cứu hỏa vẫn còn rất khó khăn do địa hình có nhiều cây cối và thời tiết nóng đến hơn 100 độ F tại khu vực.


TỔNG HỢP