TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

537

POMPANO BEACH, Florida (AP) – Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School và cảm ơn các bác sĩ và y tá chăm sóc họ, và tuyên bố “công việc họ làm thật tuyệt vời.”

Khi được hỏi có nói chuyện với nạn nhân không, ông Trump nói thêm: “Có chứ. Thật là buồn khi những chuyện như vậy xảy ra.”

Sau khi thăm nhân viên y tế tại bệnh viện Broward Health North Hospital, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania thăm các giới chức công lực tại Fort Lauderdale, nơi ông nói với họ rằng ông hy vọng họ “được khen ngợi” một cách xứng đáng vì những gì họ làm trong vụ hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.

“Tôi gặp nhiều phụ huynh ở bệnh viện và họ rất trân trọng những gì quý vị làm,” ông Trump nói tại Sở Cảnh Sát Broward County.

Thống Đốc Rick Scott, Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) và các giới chức khác của tiểu bang cũng có mặt cùng tổng thống.

Ông Trump nói thêm là các nạn nhân trẻ “rất khỏe mạnh” nếu so với những gì họ đã trải qua.

Hôm Thứ Năm, một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra, trong phát biểu của mình, Tổng Thống Trump nhấn mạnh đến việc để ý và chăm sóc người bị bệnh tâm thần, nhưng không hề nhắc đến việc sử dụng súng.

Trước khi ứng cử tổng thống, có lúc ông Trump ủng hộ việc kiểm soát súng.

Tuy nhiên, từ khi ra ứng cử, ông ủng hộ việc sử dụng súng, và Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) chi ra $30 triệu để ủng hộ ông.

Tổng thống đi thăm nạn nhân và nhân viên công lực sau khi chiếc máy bay Air Force One chở ông hạ cánh xuống West Palm Beach để ông nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ mát Mar-a-lago của ông, cách Parkland khoảng 40 dặm.

Trước đó, bà Melania đến Florida bằng một chuyến bay khác. Một nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng thay đổi này là do thời khóa biểu thay đổi.

Khi rời Broward County, các phóng viên có hỏi về chuyện tạp chí The New Yorker nói rằng ông có một quan hệ với một người mẫu Playboy hồi năm 2006, nhưng tổng thống làm lơ. (Đ.D.)