TT Trump mời người thân vào Tòa Bạch Ốc theo dõi kết quả bầu cử

145

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, mời gia đình và một số bạn bè đến Tòa Bạch Ốc theo dõi kết quả bầu cử.

Theo ABC News, sau khi bay hàng ngàn dặm đường trên máy bay Air Force One để đến các tiểu bang vận động cho các ứng cử viên Cộng Hòa, Tổng Thống Trump về đến Washington, DC lúc 2 giờ sáng Thứ Ba, âm thầm làm việc trong ngôi nhà ở số 1600 Pennsylvania Avenue.

Trong khi chờ đợi kết quả cuộc bầu cử, mà có thể ảnh hưởng đến các nghị trình làm việc của mình trong hai năm tới, tổng thống “gọi điện thoại, theo dõi các cuộc bầu cử Hạ Viện, Thượng Viện, các thống đốc, và họp với các cố vấn để cập nhật tình hình,” bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, cho biết.

“Sau đó vào buổi chiều, tổng thống và đệ nhất phu nhân mời gia đình và bạn bè cùng với họ theo dõi kết quả bầu cử,” bà Sanders nói.

Tổng cộng, tính từ ngày các cuộc bầu cử sơ bộ bắt đầu, Tổng Thống Trump tham dự 44 cuộc vận động “Make America Great Again” tại 23 tiểu bang, và trước khi trở về Tòa Bạch Ốc sáng sớm Thứ Ba, ông hoàn tất ba cuộc vận động tại ba tiểu bang, kéo dài tới khuya.

Ba cuộc vận động cuối cùng diễn ra giống như một chương trình trình diễn nhạc “rock” không ngừng nghỉ, có các cố vấn của ông đi theo, bao gồm bà Sarah Sanders và bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp tổng thống, mà chặng cuối cùng là ở Cape Girardeau, Missouri, vào tối Thứ Hai.

Cuộc vận động liên bang giữa các nơi có các cuộc tranh cử sát nút giữa các ứng cử viên Cộng Hòa và Dân Chủ như Missouri, Indiana, và Ohio là một kế hoạch có tính toán của các chiến lược gia của Tổng Thống Trump, khi họ nghiên cứu các cuộc vận động bầu cử giữa kỳ của hai cựu tổng thống George W. Bush và Barack Obama, theo ABC News.

Cả ông Bush lẫn ông Obama không vận động dữ dội và nhiều như ông Trump trong năm có bầu cử giữa kỳ. (Đ.D.)