TT Trump: ‘Có mối quan hệ rất tốt,’ không giải nhiệm ông Rosenstein

150

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 8 Tháng Mười, nói rằng ông không có ý định giải nhiệm Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp, ông Rod Rosenstein, mà tạo cơ hội để ông này tiếp tục làm việc sau khi có nhiều tin đồn sẽ bị mất chức trong hai tuần qua.

Vào sáng ngày Thứ Hai, ông Trump nói với giới truyền thông tại Tòa Bạch Ốc rằng ông có “mối quan hệ rất tốt” với ông Rosenstein và muốn có cơ hội nói chuyện thêm với ông này trên phi cơ Air Force One trong chuyến bay đến Florida để dự hội nghị của Hiệp Hội Các Cảnh Sát Trưởng Quốc Tế (IACP).

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc sau đó cho biết, hai người có nói chuyện với nhau trong vòng 45 phút, nhưng không phải một mình.

Cuộc nói chuyện nhắm vào tình trạng bạo động ở Chicago, hỗ trợ dành cho các cơ quan công lực địa phương, an ninh biên giới, cuộc họp của IACP mà họ đang trên đường đến dự và “các vấn đề khác” ở Bộ Tư Pháp, theo lời phát ngôn viên Hogan Gidley.

Sau đó, trong bài diễn văn ở Florida, ông Trump nói “Các nhà báo muốn biết là chúng tôi nói về việc gì. Tôi chỉ có thể nói là chúng tôi có cuộc nói chuyện rất tốt.”

Chuyến bay này tạo cơ hội để hai người có cuộc thảo luận lâu nhất kể từ khi có nguồn tin tiết lộ hồi tháng qua rằng ông Rosenstein, vào đầu năm 2017, có lúc đã đặt vấn đề bí mật ghi âm khi nói chuyện với Tổng Thống Trump để có bằng chứng và có thể tính tới việc đề nghị dùng điều khoản trong hiến pháp để đưa Phó Tổng Thống Mike Pence lên thay thế ông Trump. (V.Giang)