TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

566

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Tám, nói ông “không có gì giấu giếm” trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Hoa Kỳ, bác bỏ nguồn tin luật sư của ông nay “trở cờ,” hợp tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo tin hãng thông tấn Reuters, ông Trump gửi một loạt các bản tweet đả kích bài viết của tờ New York Times tường thuật rằng luật sư Tòa Bạch Ốc Don McGahn hợp tác chặt chẽ với ông Mueller.

Bài báo nói ông McGahn cung cấp nhiều chi tiết trong cuộc điều tra là liệu Tổng Thống Donald Trump có hành động cản trở công lý hay không.

“Tôi cho phép ông ta và tất cả những người khác trả lời các câu hỏi, dù rằng không phải làm như vậy,” Tổng Thống Trump nói qua bản tweet.

Theo ông, bài báo New York Times khiến người đọc nghĩ rằng Luật Sư McGahn nay phản lại tổng thống, cũng giống như hành động của luật sư Tòa Bạch Ốc John Dean thời Tổng Thống Richard Nixon, trong khi “sự thật hoàn toàn khác hẳn.”

Tờ New York Times hôm Thứ Bảy nói rằng nhờ có ông McGahn mà các điều tra viên của ông Mueller có được một số tin tức mà trước đó họ không hề hay biết.

Cũng theo tờ New York Times, một trong những lý do khiến luật sư McGahn phải hợp tác với cuộc điều tra là vì không muốn bị liên lụy pháp lý vì những quyết định ở Tòa Bạch Ốc sau này có thể bị coi là cản trở công lý. (V.Giang)