Trung tâm khử trùng COVID 19 dành cho nhân viên ứng cứu khẩn cấp quận Santa Clara 

55

SAN JOSE, Calif. (KTVU) – Văn phòng Cảnh sát quận Santa Clara có bước đi nhằm bảo đảm có thêm nhiều nhân viên ứng cứu khẩn cấp có thể tiếp xúc với người nhiễm COVID 19 được khử trùng nhanh chóng, hạn chế lây lan virus. 

Trung tâm Huấn luyện của văn phòng ở San Jose có các phòng học được sử dụng cho chiến thuật phòng thủ và những huấn luyện khác. Vào hôm thứ Ba, các viên chức thực thi công lực quận chỉ ra một khu vực được lập trên bãi đậu xe, và đã được sử dụng 3 lần để khử trùng những nhân viên ứng cứu khẩn cấp phơi nhiễm virus. “Chúng tôi biết nếu chúng tôi không an toàn thì chúng tôi không thể bảo vệ công chúng,” Cảnh sát trưởng quận Santa Clara, bà Laurie Smith nói. 

Cảnh sát trưởng cho hay, ý tưởng về trung tâm khử trùng trở thành hiện thực trước khi nói về virus corona sắp xảy ra. Cho đến nay, có hơn chục nhân viên cảnh sát quận đã bị nhiễm virus corona, 2 trong số này đã quay trở lại làm việc, và 10 người còn lại đang hồi phục.

Các viên chức nhận ra nhu cầu cấp bách cần phải giảm lây lan khi nhân viên ứng cứu khẩn cấp đầu tiên tiếp xúc với người nhiễm virus corona. “Không giống như nhân viên cứu hoả, hay nhân viên cứu thương chúng tôi trong xe cứu thương, có các biện pháp khử trùng hiệu quả trong xe, nhân viên thực thi công lực bị hạn chế hơn. Và tôi nghĩ, đây là tài sản rất cần thiết của quận Santa Clara,” Chỉ huy Cứu hoả Tony Bowden nói. 

Khi một nhân viên ứng cứu khẩn cấp tin là mình đã bị phơi nhiễm COVID 19, người này được đưa vào khu vực khử trùng. Bước đầu tiên là họ được tẩy trùng để diệt vi trùng bám trên giày, rồi cởi đồng phục và thiết bị.  Họ sẽ tẩy trùng thiết bị, rồi cởi hết đồ lót, tắm trước khi mặc quần áo mới. 

Trung tâm luôn luôn có sự túc trực của một toán gồm 4 trung sĩ và 6 cảnh sát được huấn luyện đặc biệt về thủ tục khử trùng.  Cảnh sát trưởng Smith hy vọng với những biện pháp như vậy sẽ ngăn ngừa có thêm nhân viên ứng cứu khẩn cấp bị nhiễm virus. “Cảnh sát của chúng tôi hết giờ làm việc, về với gia đình mỗi ngày. Và để giữ cho nhân viên của chúng tôi và gia đình họ an toàn là mục tiêu đầu tiên của chúng tôi,” bà Smith nói. 

Văn phòng cảnh sát quận cũng đang đầu tư vào hai thiết bị khử trùng di động có thể khử trùng các phòng nhỏ và phòng giam. Một có chi phí khoảng $8.000 Mỹ kim và một khoảng nửa giá. Một trang mạng của một công ty tuyên bố, mỗi thiết bị có thể diệt 650 mầm bệnh bao gồm COVID 19. 

Hương Giang (Theo KTVU)