Trump quyên góp 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey

637

Tổng thống Donald Trump cam kết quyên góp 1 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi bão Harvey.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabe cho biết ngày 31/8, Tổng thống Trump có ý định dành 1 triệu USD để ủng hộ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey.

“Ngài Tổng thống muốn chúng tay cùng người dân trên khắp nước Mỹ giúp đỡ các nạn nhân vùng bão lũ”, bà Sarah Huckabe cho biết.

Khi được hỏi liệu số tiền này được trích từ tiền riêng của Tổng thống Trump hay từ một nguồn nào khác, bà Sarah Huckabe khẳng định đây là tiền riêng của ông.

Người phát ngôn này cũng cho biết thêm, hiện tại, Tổng thống Trump vẫn chưa quyết định tổ chức nào sẽ nhận số tiền này để chuyển tới người dân ở vùng bão lũ. Tổng thống Trump muốn truyền thông gợi ý những tổ chức mà ông có thể tin tưởng để làm công việc này.

Trước đó, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cũng kêu gọi người ủng hộ quyên góp từ thiện giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi trận bão Harvey.

Các tổng thống Mỹ trước kia cũng từng có những khoản quyên góp cá nhân để làm từ thiện. Ví dụ cựu Tổng thống Barack Obama khi đương chức đã quyên góp ủng hộ nạn nhân trong vụ đánh bom khủng bố ở Boston và vụ tấn công đẫm máu ở trường tiểu học Sandy Hook. Ông Obama cũng từng dành 200.000 USD từ giải thưởng Nobel Hòa bình của mình quyên góp cho quỹ cứu trợ vì nạn nhân động đất Haiti.

Cơn bão Harvey đã đổ bộ vào bang Texas của Mỹ hồi cuối tuần trước, trở thành cơn bão mạnh nhất trong hơn 50 năm qua tại bang này. Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở bang Texas, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải đi sơ tán.