Trump nhận hai giải “Mâm xôi vàng”

345

Cả hai vợ chồng Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Melania Trump đều xuất hiện trong danh sách đề cử giải thưởng Mâm xôi vàng lần thứ 39. Họ lần lượt bị điền tên ở hạng mục Nam diễn viên chính và Nữ diễn viên phụ tệ nhất khi góp mặt trong các tác phẩm tài liệu Death of a Nation  Fahrenheit 11/9.

Death of a Nation của hai đạo diễn có khuynh hướng chính trị bảo thủ Dinesh D’Souza – Bruce Schooley là tác phẩm gây tranh cãi khi cố gắng đưa ra những so sánh về nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump với dưới thời Tổng thống Abraham Lincoln.

Tại Mâm xôi vàng 2019, Death of a Nation là một trong bốn bộ phim phải nhận nhiều đề cử nhất khi có tên ở tổng cộng 6 hạng mục. Ba tác phẩm đáng buồn còn lại bao gồm GottiHolmes & Watson và The Happytime Murders.

Đúng như dự đoán, tổng thống Mỹ Donald Trump phải ẵm hai giải Mâm xôi vàng cho Nam diễn viên tệ nhất khi xuất hiện trong hai tác phẩm tài liệu là Fahrenheit 11/9 và Death of a Nation, cũng như “giải thưởng” Kết hợp màn ảnh tệ nhất

Trong khi đó, cố vấn cấp cao Tòa Bạch Ốc của Trump, Kellyanne Conway, cũng giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho sự xuất hiện của cô trong Fahrenheit 11/9 .

Với Phim truyện tệ nhất, bộ phim thảm họa Holmes & Watson về thám tử Sherlock Holmes (Will Ferrell) và bác sĩ John Watson (John C. Reilly) bị gọi tên. Tác phẩm đã lần lượt “vượt qua” GottiThe Happytime MurdersRobin Hood và Winchester để nhận giải thưởng không ai mong muốn.

Giải thưởng Mâm xôi vàng được khởi động từ năm 1980, trao giải cho các bộ phim, diễn viên có biểu hiện kém chất lượng nhất của điện ảnh Mỹ trong năm. Kết quả giải được bình chọn bởi 1.047 người đến từ 50 bang nước Mỹ và 24 quốc gia khác. 

 “Giải thưởng” Mâm xôi vàng những năm gần đây thường xuyên vấp phải không ít chỉ trích khi mang tính chính trị cao.

TH