Trump cho rằng ông bị truyền thông đối xử còn tệ hơn cả Abraham Lincoln 

56

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào Chủ nhật than phiền bị truyền thông đối xử tệ hơn bất cứ tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ, tệ hơn cả Abraham Lincoln – vị Tổng thống bị ám sát vào tháng 4 năm 1865. 

Tại buổi gặp gỡ cử tri được Fox News tổ chức tại Lincoln Memorial ở Washington. Một phụ nữ làm tại trường tiểu học gởi thư cho hay, cả hai vợ chồng bà rất ủng hộ ông Trump, và vẫn cầu nguyện cho ông mỗi ngày. Bà đặt câu hỏi, tại sao Tổng thống né tránh trả lời thẳng thắn những câu hỏi từ ký giả tại các buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona, và thay vào đó “lại nói về những thành tựu trước đây nói chung lan man, vòng vo,” và dùng giọng nạt dọa nạt đối với truyền thông. 

“Tôi được truyền thông đón chào với thái độ thù  địch mà không tổng thống nào bị đối xử như vậy,” ông Trump nói khi đang ngồi dưới bóng tượng Lincoln. “Người gần nhất là quý ông trên kia. Họ luôn luôn nói về Lincoln, không ai bị đối xử tệ hơn Lincoln. Tôi tin, mình bị đối xử tệ.” 

“Họ đặt những câu hỏi kinh khủng, thật lòng mà nói, nhục nhã,” ông Trump nói tiếp. “Thái độ và lời của họ, tôi cảm thấy nếu mình đối xử tốt với họ, thì tôi sẽ bỏ đi. Ý tôi là, họ đến với những câu hỏi kinh khủng, khủng khiếp, định kiến.” 

Rồi Trump liệt kê một loạt những thành tựu của chính phủ ông, tất cả không liên quan gì đến đại dịch virus corona. Ông nhắc đến ngân khoản quốc phòng, cải thiện Bộ Cựu chiến binh, và những hoạt động giết khủng bố. “Tất cả những gì chúng tôi đã làm và để rồi có truyền  thông  rất thù địch,” Trump nói. “Tôi thực sự đánh giá cao câu hỏi này, và tôi đánh giá cao tình cảm đằng sau câu hỏi. Nhưn tôi đứng trên đó, và thay vì hỏi tôi những câu hỏi thông thường, mức độ giận dữ và thù nghịch. Tôi nhìn họ, tôi nói: Vấn đề của quý vị là gì vậy?” 

Các cố vấn của  Tổng thống trong những tuần gần đầy giục ông nên hạn chế xuất hiện tại các buổi họp báo tình hình virus corona, cảnh báo ông việc thường xuyên gây chiến với báo chí, bênh vực cá nhân và tấn công chỉ trích không có lợi cho ông về mặt chính trị. 

Toà Bạch Ốc trong những tuần vừa qua đã thay đổi thông điệp, từ khía cạnh sức khoẻ công cộng của đại dịch hiện đã tước đi sinh mạng của hơn 69.000 người ở Mỹ, thay vào đó, tập trung vào nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế. 

Hương Giang (Theo The Hill)