Trực thăng rớt ở Iraq, tất cả 7 binh sĩ Mỹ thiệt mạng

389

BAGHDAD, Iraq (AP) – Tất cả bảy binh sĩ Mỹ trên chiếc trực thăng rớt ở Iraq đều thiệt mạng, Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Sáu qua một bản tuyên bố.

Chiếc trực thăng rớt hôm Thứ Năm, các giới chức Mỹ xác nhận.

Các giới chức nói rằng nói trong điều kiện ẩn danh trước khi các chi tiết được công bố.

Chiếc máy bay rớt không phải do bị kẻ thù bắn, và một cuộc điều tra đang được tiến hành, Ngũ Giác Đài nói.

“Bi kịch này nhắc nhở chúng ta sự nguy hiểm các binh sĩ nam nữ đối diện hàng ngày, cho đất nước chúng ta. Chúng tôi đang nghĩ đến người thân của họ hôm nay,” Chuẩn Tướng Jonathan P. Braga, tư lệnh hành quân trong cuộc chiến chống ISIS ở Iraq và Syria, nói.

Chiếc trực thăng này do Không Quân sử dụng trong việc truy tìm và tiếp cứu, và đang bay từ một nơi này đến một nơi khác thì bị rớt vào chiều Thứ Năm, gần thành phố Qaim trong tỉnh Anbar.

Ngũ Giác Đài cho biết, vụ rớt được một trực thăng đi cùng báo cáo, và ngay lập tức, được quân đội Hoa Kỳ và Iraq đến cứu và bảo đảm an ninh cho khu vực xảy ra tai nạn.

Tên của các binh sĩ thiệt mạng sẽ được báo cho gia đình, bản tuyên bố cho biết thêm.

Lực lượng liên quân do Mỹ chỉ huy chống lại ISIS ở Iraq và Syria có một đồn ở Qaim, gần biên giới với Syria.

Cuộc chiến chống ISIS được gia tăng bắt đầu từ năm ngoái, khi các lực lượng Mỹ và Iraq tìm cách chiếm lại một số thành phố và thị trấn.

Thủ Tướng Haider al-Abadi của Iraq tuyên bố tái chiếm thành phố Mosul từ tay ISIS hồi Tháng Bảy.

Những tháng sau đó, các lực lượng Iraq tái chiếm thêm một số thành phố khác, bao gồm Tal Afar vào Tháng Tám, Hawija vào Tháng Chín, và Qaim vào Tháng Mười.

Trong Tháng Mười Một, quân đội Iraq tái chiếm thành phố cuối cùng trong tay ISIS – Rawah, gần biên giới với Syria. (Đ.D.)