Tra tấn, hành hạ trẻ nhỏ, 1 bà ở Murrieta bị 2 án tù chung thân

774

MURRIETA, California (NV) – Một phụ nữ ở Murrieta vừa bị hai án tù chung thân sau khi cùng người bạn trai nhận một loạt các tội danh liên quan đến việc hành hạ và tra tấn đứa con trai 5 tuổi của ông ta trong mấy tháng trời, theo các giới chức quận Riverside County.

Bản tin KTLA 5 cho hay cô Jery Christine Johnson, 26 tuổi, nhận ba tội danh, gồm tra tấn và hành hạ trẻ nhỏ, khiến nạn nhân bị mê man bất tỉnh, theo bản thông cáo của Văn Phòng Biện Lý.

Cô Johnson, sống chung với cha của đứa bé, bị tòa cho hai bản án tù chung thân.

Người cha của đứa bé, ông Benjamin Matthew Whitten, 34 tuổi, bị án 17 năm tù. Ông Whitten nhận tám tội danh, gồm hành hạ trẻ nhỏ, tấn công khiến gây thương tích trầm trọng.

Hai bị cáo Whitten và Johnson bị bắt hồi Tháng Tám, 2017 sau khi nhận được báo cáo về đứa trẻ trong tình trạng sức khỏe trầm trọng và tìm thấy đứa bé bất tỉnh khi đến căn nhà ở đường Verdun Lane tại Murrieta, theo giới hữu trách.

Báo cáo của cảnh sát lúc đó cho hay đứa bé gầy yếu và có vẻ trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng. Đứa bé bị thương tích nặng nề, sau đó bị mê man bất tỉnh trong mấy tháng trời tại bệnh viện ở San Diego County.

Trong khi được điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ khám phá thấy đứa nhỏ bị thương tích nơi đầu, cột sống, cổ, bụng và có vẻ bị bỏ đói, theo tờ báo địa phương Press-Enterprise.

Bà nội của đứa bé, bà Leslie Whitten, cho tòa hay cháu của bà nay đang phải học đi, ăn, nói, lại từ đầu và sẽ cần có khoảng thời gian rất dài để có thể phục hồi.

Khi bị bắt, ông Whitten là một quân nhân Hải Quân Mỹ phục vụ tại hải quân công xưởng Portsmouth Naval Shipyard Detachment. (V.Giang)