TQ: Sếp bắt nhân viên mặc mỗi quần lót nhảy múa ngoài đường

560

Đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh 4 người đàn ông bị bắt phải nhảy ngoài phố, trên người chỉ mặc mỗi chiếc quần lót.

Những người đàn ông đứng ngoài đường nhảy múa vì bị sếp phạt. Những người đàn ông đứng ngoài đường nhảy múa vì bị sếp phạt.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), đây là hình phạt của sếp dành cho những người đàn ông này vì họ đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Những người đàn ông trong đoạn video là nhân viên bất động sản đến từ Nantong ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Công ty nơi những người đàn ông này làm việc nói nhân viên bị phạt vì “thái độ không đúng mực với khách hàng”.

4 người đàn ông nhảy nhót, vỗ tay, và di chuyển thân mình trong nền nhạc sôi động. Công ty bất động sản nói video do những người đi đường quay được.

Bản thân quản lý phụ trách trực tiếp đã bị kiểm điểm vì cách đối xử không phù hợp với nhân viên.

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích cả công ty lẫn những nhân viên xuất hiện trong video. “Các nhân viên này có lẽ sẵn sàng quỳ gối để có tiền. Ông chủ của họ đối xử không tốt nhưng họ cũng không khá hơn”, một người xem video nói.

Đây không phải lần đầu tiên các ông chủ Trung Quốc trừng phạt nhân viên. Hồi đầu tháng này, các nhân viên bất động sản ở tỉnh Hồ Bắc bị ép phải bò 4 chân như chó và bị các đồng nghiệp tát vào mặt.

Một luật sư ở tỉnh Giang Tô nói công ty trên có thể đã vi phạm luật lao động. Người làm việc có thể từ chối không thi hành các hình phạt vô lý, nếu họ bị đối xử không đúng mực.

Theo Đăng Nguyễn