Tổng thống Trump cho những kẻ tình nghi gian lận một cơ hội cuối cùng để thú tội

357

Chỉ cần bạn bước qua nó, cuộc chiến xoay quanh gian lận sẽ ngay lập tức trở nên khốc liệt. Lý do rất đơn giản, bước qua có nghĩa là bất biến, tức là cá sẽ chết hoặc lưới sẽ bị đứt. Những lời tuyên bố của Trump cũng là cơ hội cuối cùng để những kẻ tình nghi gian dối ra đầu thú.

Vào ngày 14 tháng 12, các thành viên của cử tri đoàn của mỗi bang sẽ tập hợp để bỏ phiếu bầu tổng thống. Điều này tương đương với việc đặt con dấu pháp lý cấp tiểu bang đầu tiên cho người chiến thắng được dự đoán vào ngày bầu cử.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Thượng viện và Hạ viện cùng họp để kiểm phiếu đại cử tri và công bố kết quả. Ứng cử viên nào thắng cử với hơn 269 phiếu bầu, tương đương với việc thông qua quy trình pháp lý thứ hai.

Cuối cùng, người được bầu chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Cho đến nay, toàn bộ cuộc tổng tuyển cử thực sự kết thúc.

Tuy nhiên, đã có một cơn bão gian lận trong năm nay. Liệu các thủ tục cấp nhà nước đầu tiên có bị ảnh hưởng bởi tranh chấp hay không? Tổng thống Trump hôm qua đã tuyên bố rõ ràng với nhà nước có liên quan sâu sắc đến gian lận. Ai phớt lờ gian lận và nhất quyết bỏ phiếu sẽ luôn là bằng chứng của một “cuộc đảo chính”.

Trên thực tế, theo tiền lệ của Luật Pháp Hoa Kỳ, ngay cả khi Cử tri đoàn bỏ phiếu cho Biden, các thành viên của nó sẽ không gặp nguy hiểm gì, bởi vì gian lận chưa bị tòa án phán quyết, và “bị nghi ngờ” không thể được sử dụng làm bằng chứng của cử tri đoàn. Chỉ thống đốc, ngoại trưởng và nhân viên bầu cử xác nhận hợp pháp phiếu đại cử tri cần phải thận trọng và thận trọng, bởi vì gian lận xảy ra ở bang của họ và họ không thể tìm ra lý do gì để tránh vấn đề này.

Trong trường hợp này, ngày 14 tháng 12 là một ngưỡng. Chỉ cần bạn bước qua nó, cuộc chiến xoay quanh gian lận sẽ ngay lập tức trở nên khốc liệt. Lý do rất đơn giản, bước qua có nghĩa là bất biến, tức là cá sẽ chết hoặc lưới sẽ bị đứt. Vì vậy, những lời tuyên truyền của Trump cũng là cơ hội cuối cùng để những kẻ tình nghi gian dối ra đầu thú.

Rất khó để nói rằng họ có nắm bắt được cơ hội hay không, rất có thể họ sẽ không làm vậy, vì xét cho cùng thì ở cấp tư pháp, Trump vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến chiến thắng cuối cùng của Trump, nếu gian lận thực sự xảy ra. Tôi luôn tin vào sự tồn tại của gian lận, nhưng hiện tại nó đang bị mắc kẹt trong một tình huống mà quyền lực tư pháp và hành chính xung đột với nhau, và sẽ cần một thời gian thích hợp hơn để xuất hiện.

Lý do chính để giữ quan điểm này là các phiên điều trần được sắp xếp ở cấp quốc hội đã không bắt đầu cho đến ngày 16 tháng 12, và sự lựa chọn có chủ ý để bỏ phiếu sau cử tri đoàn đủ để khiến mọi người suy nghĩ theo hướng “bắt được con cá lớn.” Dựa trên điều này, tôi tin rằng phong cách của Trump luôn lịch sự trước rồi mới đến. Lùi lại một bước, tức là làm bất hợp pháp năm đầu tiên ở cấp tiểu bang, đừng đổ lỗi cho việc ông ấy đã làm điều thứ mười lăm.

Theo “Lệnh hành chính khẩn cấp về việc thực hiện các biện pháp trừng phạt chống lại sự can thiệp của các lực lượng nước ngoài trong cuộc Tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ” được ký vào ngày 12 tháng 9 năm 2018, 45 ngày sau ngày bầu cử, tức là ngày 18 tháng 12. Nhóm tội phạm đã tiến hành truy bắt bất ngờ.

Luật sư Wood đã tweet để đề nghị cử tri chuẩn bị “vật liệu chuẩn bị cho chiến tranh”, điều này có thể chứng minh rằng cơn bão chỉ gần đến.

Về các trận chiến trong tương lai, tôi vẫn tin Trump sẽ thắng. Một là quyền lực của ông ấy trong văn phòng, và hai là phong cách của ông ấy. Chia sẻ một câu chuyện có thật tại đây:

Đầu năm 1986, một dự án thành phố gần như chưa hoàn thành xuất hiện ở New York, nhà thầu đã dành 6 năm và chi 20 triệu đô la để hoàn thành Sân trượt băng Walman. Toàn bộ dự án bị kẹt về chức năng điện lạnh.

Vào thời điểm đó, đường ống làm lạnh là những đường ống đồng đắt tiền, dự án càng dài thì những đường ống đồng này càng nuôi sống những tên trộm và những kẻ lang thang ở New York.

Mặc dù nhà thầu đã thuê nhân viên bảo vệ, nhưng các nhân viên bảo vệ sau đó đã phát hiện ra rằng tiền lương hàng tháng không đủ cho một giao dịch mà anh ta thực hiện với một tên trộm sử dụng chức vụ của mình. Vì vậy, dự án này rơi vào vòng luẩn quẩn. Với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông và sự chú ý của công chúng, chính quyền New York đã vô cùng lúng túng.

Vào thời điểm quan trọng, Trump, một ông trùm bất động sản sống ở New York, bước lên phía trước, chủ động tìm thị trưởng và hứa sẽ đưa ra kết luận thành công. Chỉ mất bốn tháng để Trump tiếp quản, và ông đã thực hiện lời hứa của mình với bảy trăm năm mươi nghìn đô la.

Trump có thủ thuật bí ẩn nào? Thực ra ông không biết gì về kỹ thuật điện lạnh, nhưng ông bay sang Canada với mục đích này và mời các chuyên gia trong ngành điện lạnh để xin lời khuyên chỉ cần thay ống đồng bằng ống cao su là giải quyết được vấn đề, rồi chủ động nhờ thị trưởng giải quyết. Dự án lắt léo.

Sau đó, Trump đã quyên góp tất cả lợi nhuận mà ông thu hoạch được, khiến New York trở nên nổi tiếng. Nhưng Trump có phải là để nổi tiếng? Khi phóng viên phỏng vấn anh ta, anh ta nói, tôi chỉ không thể hiểu được những nhà thầu xảo quyệt lợi dụng lòng tham để kiếm tiền mà đáng lẽ không thuộc về họ.

Sau khi đọc câu chuyện có thật này, tôi tự hỏi liệu khán giả có ấn tượng sâu sắc hơn rằng “Thành công của Trump không phải ngẫu nhiên”. Đối với nhiều việc phức tạp, điểm khởi đầu của Trump thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Nó từng giống như đối phó với những doanh nhân da đen, và bây giờ nó cũng giống như những con quái vật đầm lầy. Đây có thể là cách giải thích thực sự của lòng tốt.

Tất nhiên, không thể coi việc tốt chỉ bằng lòng tốt mà còn đòi hỏi phải có căn cứ và lập kế hoạch tỉ mỉ hơn, giống như lời khuyên mà ông nhận được, cũng giống như bằng chứng là những gì ông Trump đang có trong tay.

Không có gì ngạc nhiên khi ngày mai, giới truyền thông Mỹ lại nổi lên một làn sóng nước bọt mới và thông điệp về “chiến thắng bầu cử” của Biden sẽ lan rộng trên toàn thế giới. Ở đây để nhắc lại sự kiên trì của Trump, và ông ấy sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Đã đến lúc dùng lời của Trump để trấn an phi hành đoàn: “Tôi không bao giờ đánh bạc. Tôi thích nói bằng sức mình. Một khi tôi muốn thắng, thì tôi sẽ không thua”.

Nguồn Secretchina