Tình yêu đẹp nhất Nhà Trắng…

329

Nancy và Ronald Reagan và Tình yêu đẹp nhất Nhà Trắng

Vợ của cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan qua đời sáng 6/3/2016 tại nhà riêng ở Los Angeles. Phía sau sự ra đi của bà là một chuyện tình đáng ngưỡng mộ nhất Nhà Trắng!

Người ta trân trọng bà với tư cách là phu nhân của Tổng thống nhưng còn trọng vọng tình yêu mà bà và người chồng đã có với nhau.

*******************************************************

* Mối tình sét đánh

Tổng thống Ronald Wilson Reagan (1911 – 2004) là vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ. Trước khi nên duyên vợ chồng với Nancy Devis, Reagan từng có một người vợ và 2 người con. Cuộc hôn nhân đầu kéo dài khoảng 8 năm mới kết thúc. Reagan gặp Nancy vào năm 1949, khi ông đang làm chủ tịch công đoàn lao động Screen Actors Guild.

Khi ấy, ông là một diễn viên đã tàn còn Nancy là một diễn viên mới nổi của Hollywood. Do vướng phải chuyện có tên trong danh sách những cảm tình viên cộng sản tại Hollywood nên Nancy đã đến gặp Reagan để nhờ ông giúp đỡ làm trong sạch tên tuổi của mình. Và ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, họ đã trúng tiếng sét ái tình.

Chẳng bao lâu sau lần gặp mặt đầu tiên, họ đã hứa hôn và tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm 1952.

Trong suốt những năm tháng sống chung, tình yêu của họ không hề vơi bớt theo thời gian mà mỗi lúc một thêm nồng thắm. Bà Nancy đã hỗ trợ chồng mình rất nhiều trong công việc làm chủ một đất nước.

Vào năm 1998 trong khi Reagan bị căn bệnh mất trí nhớ hành hạ, Nancy nói với tạp chí Vanity Fair rằng “Mối quan hệ của chúng tôi rất là đặc biệt. Chúng tôi yêu nhau rất nhiều và vẫn còn như thế. Khi tôi nói cuộc đời của tôi bắt đầu cùng với Ronnie (cách gọi tên thân thiết của ông), này, đấy là nói thật. Đúng vậy. Tôi không thể hình dung được cuộc sống không có ông ấy.

Năm 2004, sau nhiều năm mắc bệnh mất trí nhớ, Tổng thống Ronand Reagan đã qua đời ở tuổi 93. Cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ khép lại sau hơn nửa thế kỉ nhưng tình yêu say đắm của hai vợ chồng dành cho nhau vẫn luôn là câu chuyện tình yêu được nhiều thế hệ ngưỡng mộ.

*Tình yêu một đời không thôi nồng cháy

Trong suốt gần 5 thập kỷ, hai người gần như hình với bóng, họ không ngần ngại trao cho nhau những cử chỉ thân mật trước mặt công chúng. Một thư ký báo chí của cựu Tổng thống Mỹ tiết lộ hai vợ chồng Reagan và Nancy không bao giờ giả vờ thân mật với nhau. Họ lúc nào cũng gần gũi và đặc biệt là không lúc nào ngừng tán tỉnh nhau. Trong khi Tổng thống âu yếm gọi vợ là Mommy thì Đệ nhất phu nhân dành cho chồng cái tên thân mật Ronnie.