Tiệc gia đình, 14 thân nhân ở Texas dương tính COVID19, 1 tử vong

467

Một gia đình ở Texas có 14 người dương tính virus corona, trong đó có 1 người tử vong, và 1 người đang nằm trong phòng ICU sau bữa tiệc gia đình, nơi mọi người hầu hết không mang mặt nạ.

Tony Green vào giữa tháng 6 đứng ra tổ chức bữa tiệc cho bố mẹ, và hôm sau ông thức giấc với những triệu chứng. “Chúng tôi cứ nghĩ, điều tồi tệ nhất đã ở lại sau lưng quốc gia, vì mọi thứ trông dễ dàng, mở cửa, và không có ai trong chúng tôi có triệu chứng,” Green chia sẻ.
Green không tiết lộ danh tánh người thân bị bệnh, chỉ cho biết, người bà của vợ ông qua đời sau khi nhiễm COVID 19, còn bố vợ vẫn phải dùng máy trợ sinh.

Green có lên GoFundMe gây quỹ giúp chi phí thuốc men cho bố vợ, nhưng sau đó đã đóng trương mục vì thân nhân trong gia đình từ chối nhận tiền.

Người đàn ông hối tiếc đã tổ chức tiệc cho bố mẹ. “Tôi không thôi cảm thấy có trách nhiệm vì đã thuyết phục gia đình là gặp nhau, tụ họp, an toàn,” Green nói. “Tôi chỉ không nghĩ mọi người chú ý đến những quy định an toàn và những biện pháp họ có thể làm để bảo vệ bản thân tốt hơn một chút.”

Texas trong những tuần vừa qua chứng kiến tình trạng virus tăng đột biến. Tiểu bang vào thứ Hai có gần 400.000 ca nhiễm virus, và hơn 5000 người tử vong. Vào tuần trước, nhà chức trách tiểu bang ban hành lệnh hạn chế đi lại mới nhằm kiểm soát lây lan.

Hương Giang (Theo The Hill)