Thuyền trưởng tàu Mỹ chìm nói hành khách không cần mặc áo phao

524

Việc không được yêu cầu mặc áo phao có thể là nguyên nhân khiến 17 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở bang Missouri, Mỹ.

Chìm tàu du lịch ở Mỹ, 17 người thiệt mạng     Chìm tàu du lịch ở Mỹ, 17 người thiệt mạng

Tàu lưỡng cư trước khi chìm tại hồ Table Rock. Video: Click 2 Houston.

“Thuyền trưởng bảo chúng tôi rằng ‘đừng băn khoăn về việc lấy áo phao, các bạn sẽ không cần đến chúng’. Không ai mặc áo phao vì chúng tôi đều nghe lời thuyền trưởng và ông ấy yêu cầu chúng tôi ngồi yên. Khi mọi người phải lấy áo phao thì đã quá muộn, tôi tin đáng ra nhiều người vẫn có thể giữ được mạng sống”, Reuters dẫn lời Tia Coleman, người sống sót sau vụ chìm tàu lưỡng cư tại bang Missouri, Mỹ hôm 20/7.

Chiếc tàu chở 31 người hôm qua lật úp và chìm trong một cơn giông lớn ở hồ Table Rock, khiến 17 người thiệt mạng. Thuyền trưởng nằm trong số 14 người sống sót sau vụ tai nạn.

Coleman mất tới 9 người thân trong chuyến đi này, gồm cả chồng và các con. “Tôi mất hết chồng con, cha mẹ chồng, chú, chị chồng và một đứa cháu. Tôi vẫn ổn, nhưng điều này thật sự khó khăn. Chồng tôi sẽ muốn cả thế giới biết về quyết định không yêu cầu hành khách mặc áo phao của thuyền trưởng”, Coleman phát biểu khi ở trong bệnh viện.

“Họ cảnh báo về một cơn giông bão, nói rằng ‘hãy đưa tàu rời khỏi hồ trước khi giông đến’. Mặt nước lúc đầu có vẻ yên ả, nhưng nó nhanh chóng chuyển thành những cơn sóng dữ”, Coleman nhớ lại.

Tàu lưỡng cư là phương tiện có thể di chuyển được trên cả mặt đất và mặt nước. Hành trình du ngoạn tại hồ Table Rock thường kéo dài 70 phút, đi qua nhiều địa danh gần thị trấn nghỉ dưỡng Branson.