Thịt ba chỉ rim mắm đường đậm đà, ăn một lần nhớ cả đời

82

Từng miếng thịt ba chỉ vàng óng hấp dẫn, vừa thơm vừa béo, mặn mặn ngọt ngọt, ăn với cơm nóng thì ngon đừng hỏi. Nếu chưa biết cách làm món này sao cho đúng chuẩn thì hãy học ngay công thức dưới đây nhé.

Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt tuy chẳng xa lạ gì, tuy nhiên để cho ra hương vị hấp dẫn đặc trưng thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Công thức sau đây sẽ giúp bạn rim được nồi thịt ba chỉ ngon đúng chuẩn, lại rất nhanh gọn và dễ làm nữa đấy.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim mặn ngọt:

– Nửa kí thịt ba chỉ hoặc thịt mông, nên chọn miếng có khoảng 30% mỡ cho ngon.

– Nước mắm.

– Đường, tiêu, ớt, hành lá.

– Đừng chọn miếng thịt nạc quá sẽ không ngon.

Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt:

– Thịt rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, không cần ướp gì cả.

– Bắc chảo lên bếp, chờ thật nóng thì cho thịt vào đảo đều cho săn lại, tiết ra nước mỡ. Sau đó lấy ra chia phần thịt riêng và mỡ riêng, vẫn để dành lại trong chảo một ít mỡ.

– Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời

– Đảo đều trên chảo để thịt tiết ra một phần mỡ.

– Tiếp tục đun nóng phần mỡ còn lại đó, cho đường vào thắng, vặn nhỏ lửa và lấy đũa khuấy đều đến khi sôi lên thì rưới mắm vào.

– Nhanh tay đánh tan đường và mắm với nhau rồi cũng cho thịt vào nốt, đảo đều để thịt ám đều nước màu. Vặn lửa trung bình, chờ tới khi thịt có màu sắc ưng ý và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

– Rắc thêm hành lá, tiêu xay và vài lát ớt rồi bày ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món thịt rim mặn ngọt:

– Bạn không nên chọn thịt nhiều nạc quá vì có thể khiến món ăn hơi cứng, không ngon.

– Cắt thịt miếng vừa phải, không quá nhỏ dễ bị mặn, cũng không quá to gây ngán. Nên cắt miếng vuông gần bằng quân cờ vua là được.

– Tùy khẩu vị mà bạn có thể chêm thêm phần mỡ vào ở giai đoạn rim thịt. Hoặc nếu sợ bị cháy thì cho thêm chút nước vào nhé.

– Nhớ canh lượng đường và mắm vừa phải, tránh bị mặn hoặc ngọt quá nhé.

Món thịt ba chỉ rim mắm đường cực thích hợp ăn cùng cơm nóng, thích nhất là có thể lấy miếng cơm cháy quẹt đáy chảo, hoặc ăn kèm rau luộc cũng ngon vô cùng. Nếu dạo này mâm cơm có vẻ tẻ nhạt quá thì bạn hãy thử làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, đảm bảo nồi cơm sẽ hết nhanh lắm đấy.

Tổng hợp