Thị trấn ma ở California được rao bán chưa tới $1 triệu

480

 

Quận Inyo (Kron4) – Một thị trấn bị bỏ hoang ở miền Đông California được rao bán với giá $925,000 Mỹ kim.

Trong khi gía bất động sản cao chóng mặt tại miền Bắc California thì chỉ chưa đến $1 triệu Mỹ kim, người ta có thể làm chủ một “thị trấn ma” ở Owens Valley, gần Lone Pine, cách San Diego 300 dặm về hướng Bắc.

Bất động sản được rao bán có tên Cerro Gordo, có nghĩa Fat Hill, theo tiếng Tây Ban Nha, gồm thị trấn ma nằm trong khu khai thác mỏ lịch sử rộng khoảng 317 mẫu nằm trên rặng Inyo. Nơi đây từng là nơi khai thác bạc, chì và kẽm từ năm 1866 đến 1957.

Toàn bộ thị trấn trải rộng khoảng 24.000 feet vuông, gồm 22 toà nhà, trong đó có một khách sạn, cửa hàng, nhà kho, … Tất cả được bảo vệ khá tốt khỏi sự tàn phá thiên nhiên, những kẻ đào mỏ và cả giới săn lùng cổ vật.

Photo Credit: Kron4

Đây là địa điểm du lịch thu hút du khách. Thị trấn thuộc về một gia đình trong thời gian dài, và mới đây được rao bán. Cũng theo thông tin công ty địa ốc, thị trấn có điện nhưng không có nước.

Một căn nhà cháy ở khu Willow Glen, San Jose, được rao bán với giá $800.000 Mỹ kim, hay căn nhà 3 phòng ngủ, hai phòng tắm bị cháy rụi trên đường Lassen Avenue, thành phố Mountain View, đòi giá $1,3 triệu. Một căn nhà nhỏ hư hại hoàn toàn ở Fremont được chào giá $1 triệu Mỹ kim, cuối cùng được bán ra với giá $1,23 triệu Mỹ kim. Với mức giá như vậy tại miền Bắc California thì một thị trấn lịch sử, cho dù là thành phố chết, được chào dưới $1 triệu Mỹ kim thì rõ ràng là một giá hời.

Hương Giang (Theo Kron4)