Thành phố Loveland, bang Ohio xếp xe thành số 2020 chia tay học sinh để hạn chế sự lây lan của Covid-19

317

Khoảng 60 tài xế xe bus trường học tại thành phố Loveland, bang Ohio, đã xếp 22 chiếc xe thành số 2020 để nói lời tạm biệt với học sinh cuối cấp.

Hoạt động này diễn ra tại bãi đỗ xe của thành phố, ngày 26/5. Lisa Moorheaed, 23 tuổi, một trong những tài xế xe bus đưa đón học sinh kiêm nhân viên chuyển phát nhanh của quận, đã tham gia màn trình diễn này.

Lisa chia sẻ, những người lái xe bus là gương mặt đầu tiên học sinh nhìn thấy mỗi sáng trước khi đến trường và cũng là người cuối cùng các em chào khi rời trường về nhà. “Lũ trẻ thường tíu tít kể cho tôi những câu chuyện tại trường học và tôi cảm thấy giữa chúng tôi có một sợi dây gắn bó khăng khít”, Lisa nói.

Khi Covid-19 bùng phát và lan nhanh tại Mỹ vào tháng 4, các trường học tại thành phố Loveland, bang Ohio tuyên bố đóng cửa đến hết năm. Do chưa kịp nói lời tạm biệt học sinh, các tài xế đã nghĩ ra cách xếp xe bus thành số 2020 gửi tới 392 học sinh tốt nghiệp năm nay.

22 chiếc xe bus màu vàng được xếp thành số 2020 để chia tay học sinh cuối cấp của thành phố Loveland, bang Ohio, Mỹ. Ảnh: Jim Barrett

Những lái xe cao tuổi chia sẻ, trong số học sinh tốt nghiệp THPT, nhiều em đã đi xe của ông từ những ngày mẫu giáo, do đó sự gắn kết giữa họ “không thể diễn tả được bằng lời”.

Jim Barrett, thầy giáo nghệ thuật và là nhiếp ảnh gia tại trường trung học Loveland, đã ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội, gây xúc động cho học sinh, giáo viên trong thành phố.

Đến 27/5, Mỹ vẫn là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và khoảng 100.000 người tử vong. Từ cuối tháng 3, bảy bang tại Mỹ đã cho phép các trường phổ thông, đại học, mẫu giáo đóng cửa đến hết năm học, gồm: Arizona, Alabama, Kansas, New Mexico, Oklahoma, Virginia, Vermont.

Nhiều bang khác đang cân nhắc đưa ra quyết định tương tự để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Thanh Hằng (Theo Good Morning America)