“Thanh niên cứng” chơi tung hứng lựu đạn

679

Dân trí Hai thanh niên đã đùa nghịch với quả lựu đạn thật và suýt nữa thì phải nhận cái kết đau lòng nếu không có cảnh sát xuất hiện.

James Oliver, 24 tuổi, giám đốc của công ty xử lý chất thải BVE Clearances đã vô tình tìm thấy vũ khí của Chiến tranh thế giới thứ hai trong khi dọn dẹp xe ô tô. Đó là một quả lựu đạn thật nhưng James lại nghĩ là đồ giả và đưa cho đồng nghiệp của mình là Connor Maher 22 tuổi để đùa nghịch.

Hai chàng trai đã ném bắt quả lựu đạn một lúc rồi mới phát hiện nó vẫn còn hoạt động tốt. Chàng giám đốc trẻ tuổi đến từ St Savior, Jersey cho biết mình từng bắt gặp nhiều thứ kỳ lạ trong khi làm việc, thậm chí là súng nhưng chưa bao giờ tìm thấy lựu đạn trước đây.

James và Connor đã vô tư đùa nghịch cùng quả lựu đạn James và Connor đã vô tư đùa nghịch cùng quả lựu đạn

“Chúng tôi đã lái xe vòng quanh với quả lựu đạn cả ngày. Chúng tôi đã chơi ném bắt với nó một vài lần. Chỉ khi James cho một người bạn của mình, một sĩ quan cảnh sát trong khu vực thấy quả lựu đạn thì mới được cảnh báo”, Connor kể lại.

Chàng trai 22 tuổi cho biết James đã nói đùa với viên cảnh sát rằng mình có một quả lựu đạn trong xe. Ban đầu, người cảnh sát không tin nhưng rồi khi thấy quả lựu đạn thực sự thì anh ta lập tức gọi nhân viên xử lý bom tới. Cả James và Connor đều sốc khi biết đó là quả lựu đạn thật.

Sĩ quan xử lý bom Stuart Elliott là người được phái đến hiện trường. Thời điểm đó, quả lựu đạn vẫn còn nằm ở ghế trước của xe, được đánh giá là còn trong tình trạng tốt.

Với thứ vũ khí gây nổ này, xe của họ đã được khoanh vùng. Cuối cùng, Stuart bọc quả lựu đạn lại để đảm bảo an toàn, mang nó đến một địa điểm khác và phá hủy.

May mắn là chưa có ai kéo chốt trước khi nhân viên xử lý bom đưa nó ra xa May mắn là chưa có ai kéo chốt trước khi nhân viên xử lý bom đưa nó ra xa

Trà Xanh Theo Metro