Tennessee, Mississippi, Montana mở lại một số doanh nghiệp 

54

Tennessee , Mississippi và Montana  cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại vào thứ Hai theo hướng dẫn y tế mới khi một số bang bắt đầu nới lỏng các hạn chế phong tỏa coronavirus trong nỗ lực đưa công nhân Mỹ trở lại làm việc an toàn.

Các hành động để mở lại theo các bước của Georgia , Oklahoma và Alaska , vào thứ Sáu đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế phong tỏa đối với các doanh nghiệp mặc dù các viên chức y tế cảnh báo việc  mở lại như vậy có thể nguy hiểm cho người dân

Tennessee đã chứng kiến ​​tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày vẫn ổn định trong hai tuần sau khi tăng cường xét nghiệm và để các nhà hàng mở cửa trở lại vào thứ Hai với công suất 50% tại 89 trong số 95 quận của bang, văn phòng của Thống đốc Bill Lee cho biết trong một bản tin mới .

Các nhà bán lẻ dự kiến ​​sẽ mở cửa lại vào thứ Tư theo cùng một quy tắc, với các công nhân được yêu cầu đeo khăn che mặt và tuân theo các hướng dẫn của liên bang về vệ sinh theo kế hoạch của thống đốc, được đặt tên là “Cam kết Tennessee”.

Sự bùng phát COVID-19 đã gây gánh nặng cho các gia đình và doanh nghiệp nhỏ trong tiểu bang, Lee nói, với 15% lực lượng lao động của bang – hơn 400.000 người – nộp đơn xin thất nghiệp vào tuần trước.

Mississippi 

Chính phủ Mississippi, Tate Reeves đã ký một lệnh nới lỏng vào thứ Sáu cho phép hầu hết các nhà bán lẻ mở cửa trở lại vào thứ Hai với công suất giảm 50%. 

 

Các rạp chiếu phim và bảo tàng viện cũng sẽ đóng cửa, trong khi các nhà hàng sẽ được phép tiếp tục dịch vụ togo

Montana

Thống đốc Dân chủ Montana, Steve Bullock, cũng bật đèn xanh cho các nhà bán lẻ để mở cửa lại vào thứ Hai, với các quán bar, nhà hàng và sòng bạc sẽ đủ điều kiện để mở vào ngày 4 tháng 5, như một phần trong kế hoạch của tiểu bang để dần dần mở cửa trở lại.

Vào Chủ nhật, cho phép những người đi nhà thờ tham dự các thánh lễ sau một thời gian gián đoạn kéo dài một tháng.

Tuy nhiên, phòng tập thể dục, hồ bơi, rạp chiếu phim và sân chơi bowling sẽ vẫn đóng cửa. Người dân vẫn được yêu cầu giảm thiểu việc đi lại không cần thiết và tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về tiểu bang.

Việc mở cửa lại  bình thường trong ba tiểu bang diễn ra chỉ vài ngày sau khi các thống đốc đảng Cộng hòa ở Georgia và Oklahoma cho phép các tiệm, spa và tiệm hớt tóc mở cửa trở lại bất chấp các khuyến nghị của Tòa bạch Ốc .

Đáp lại những chỉ trích của Tổng thống Trump về quyết định mở cửa trở lại , Thống đốc Georgia Brian Kemp đã tweet : “Tôi đánh giá cao sự lãnh đạo táo bạo và hiểu biết sâu sắc của TT Trump trong những thời điểm khó khăn này và khuôn khổ được Tòa Bạch Ốc cung cấp để đưa các tiểu bang mở lại một cách an toàn. “

Thống đốc Kevin Stitt của Oklahoma bảo vệ quyết định mở lại nền kinh tế của bang mình , nói với tờ Fox News Chủ nhật, rằng đó là thời điểm để mở lại kinh tế, trước khi thêm rằng chúng ta phải tiếp tục với sự cách ly xã hội vì coronavirus vẫn còn là một vấn đề.

Tôi không thể nói chuyện gì đang xảy ra ở các tiểu bang khác, nhưng ở tiểu bang của tôi, chúng tôi đang chứng kiến ​​xu hướng đi xuống, xét nghiệm của chúng tôi tăng lên.

TH