Tàu ngoại quốc cứu 4 ngư dân mất tích bí ẩn trên biển Vũng Tàu

321

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Bốn ngư dân ở thành phố Vũng Tàu đang đánh cá thì được chủ tàu thông báo “đột ngột mất tích” và rồi được một tàu ngoại quốc cứu vớt trong tình trạng nguy kịch.

Báo Người Lao Động cho hay, ngày 5 Tháng Bảy, sức khỏe 4 ngư dân dần ổn định và có thể làm việc với cơ quan chức năng. Ban Chỉ Huy Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đang điều tra nguyên nhân khiến 4 ngư dân này mất tích bí ẩn.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2 Tháng Bảy, trạm Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Vũng Tàu, thuộc Ban Chỉ Huy Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Bà Rịa-Vũng Tàu, nhận được đơn trình báo của bà Vũ Minh Châu (ngụ thành phố Vũng Tàu), chủ tàu cá BV 99078, thông báo về việc 4 ngư dân trên tàu gặp nạn trong lúc đánh bắt hải sản.

Theo đơn trình báo, khoảng 24 giờ ngày 1 Tháng Bảy, khi đang đánh bắt cá, thuyền trưởng Lê Văn Giang cho kéo cào lên và để ngư dân trên tàu nghỉ ngơi. Đến sáng 2 Tháng Bảy, khi gọi mọi người thức dậy làm việc thì ông Giang phát hiện 4 ngư dân gồm các ông: Đặng Chòi Lường (30 tuổi), Đinh Văn Lý (25 tuổi), Ngô Hoài Phong ( 24 tuổi) và Nguyễn Văn Kim (25 tuổi) mất tích.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà chức trách đã phối hợp với chủ tàu cá giữ liên lạc với thuyền trưởng của tàu, đồng thời thông báo cho các tàu cá ở gần đó hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 3 Tháng Bảy, trên đường đi Singapore, tàu hàng Leader đã vớt được 4 ngư dân này đang trôi giạt cách giàn khoan PQP-HT thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam khoảng 12 cây số. Trong đó, 3 ngư dân sức khỏe suy kiệt, tinh thần hoảng loạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Thuyền trưởng tàu Leader đã liên lạc với giàn khoan PQP-HT để điều tàu đang làm việc tại vùng mỏ đến tiếp nhận 4 ngư dân, đồng thời điều động các bác sĩ ở giàn khoan đi theo để kiểm tra, chăm sóc y tế cho họ.

Khoảng 9 giờ ngày 4 Tháng Bảy, Bộ Chỉ Huy Biên Phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam và công ty Trực Thăng Miền Nam sử dụng máy bay trực thăng ra giàn khoan PQP-HT để tiếp nhận 4 ngư dân bị nạn đưa vào đất liền cấp cứu. (Tr.N)