“Tarzan đời thực” 21 tuổi, chỉ loanh quanh ở rừng, ăn cỏ để sống

406

Theo tờ Metropolis của Anh đưa tin, cậu bé người rừng có tên Zanziman Ellie, 21 tuổi, hiện sống biệt lập bên trong khu rừng sâu ở Rwanda, Đông Phi.

“Tarzan đời thực” – Zanziman Ellie, 21 tuổi, hiện đang nhận về khá nhiều sự quan tâm từ mọi người trên toàn thế giới vì hoàn cảnh đầy đáng thương.

Người mẹ của Zanziman Ellie cho biết, ngay từ nhỏ cậu con trai bé bỏng của bà đã có nhiều điểm dị biệt trên khuôn mặt so với các bạn đồng trang lứa: Đầu chỉ to bằng một quả bóng tennis, gương mặt rất lạ.

Cậu bé “tarzan” có tên Zanziman Ellie. (Ảnh: Metro)

“Tarzan đời thực” bị khuyết tật khả năng nhận biết ngay từ nhỏ

Tờ Metropolis đã có một buổi trò chuyện cùng mẹ của Ellie, được biết ngay từ nhỏ, cậu bé này đã bị khuyết tật khả năng nhận biết, không thể giao tiếp và chỉ ăn cỏ để sống. Vì bị khuyết tật về khả năng nhận thức nên Ellie không thể đi học và giao tiếp cùng với mọi người.

Càng đáng thương hơn khi Ellie là đối tượng bị mọi người bắt nạt, nhiều người thường gọi cậu là “khỉ” hoặc “vượn người”. Người mẹ cho biết, thời điểm trước đó, đêm nào bà cũng phải chạy theo Ellie vì cậu “thích” chạy trong rừng cả ngày, đến mức, có tuần chạy đến 230km.

Chàng trai “người rừng” này có thể chạy đến 230 km/tuần. (Ảnh: Dailystar)

Trước khi Ellie chào đời, mẹ của cậu bé đã từng mất đi 5 người con, vì vậy “tarzan đời thực” này chính là niềm may mắn hiếm hoi trong cuộc đời của bà. Chia sẻ với truyền thông, bà cho biết, thời điểm đó quả thật rất khó khăn và đầy đau thương. Người mẹ này đã cầu trời vào mỗi ngày với mong muốn có được một đứa con dù cho không hoàn hảo nhưng vẫn là niềm hạnh phúc của bà.

Vì hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn, bà không chỉ chăm lo cho cậu con trai mà còn có cả những thành viên khác trong gia đình. Khi nhìn thấy tình cảnh đầy éo le này, nhiều tổ chức thiện nguyện đã chính thức kêu gọi mọi người quyên góp tiền để giúp đỡ mẹ con cậu bé “tarzan đời thực” có tên Ellie.

Hình ảnh Ellie chụp với mẹ của mình, người vừa dành thời gian chăm anh, vừa vật lộn để kiếm tiền nuôi gia đình. (Ảnh: Twitter)

Không chỉ có cậu bé Ellie, trên thế giới vẫn còn nhiều “tarzan đời thực” khác

Trước khi cậu bé “tarzan” ở Đông Phi – Zanziman Ellie xuất hiện thì thế giới cũng đã xôn xao trước hình ảnh của Sujit Kumar. Được biết, chàng trai này sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc, Sujit mồ côi ba mẹ từ sớm. Sujit bị chính gia đình mình tống vào chuồng gà từ khi lên 6, sống chung với loài gia cầm này trong vòng 8 năm, tính “người” trong anh dường như đã biến mất.

Sujit – anh chàng “người gà” vui chơi cùng mọi người. (Ảnh: Twitter)

Mãi đến năm 1979, một tổ chức xã hội đã tìm đến và đưa Sujit đến trung tâm bảo trợ người già và trẻ mồ côi. Nhiều người thường thấy Sujit đi lò cò và thường mổ thức ăn trên mặt đất giống với cách ăn của loài gà. Đặc biệt, Sujit chỉ thích ngủ trên nền đất thay vì giường, lâu lâu mọi người sẽ nghe thấy anh phát ra tiếng kêu giống gà.

Hình ảnh anh Hồ Văn Lang khi còn ở rừng. (Ảnh: 24h)

Không chỉ xuất hiện ở 1 số nước trên thế giới, tại Việt Nam cũng đã xuất hiện “tarzan đời thực”. Cụ thể, anh Hồ Văn Lang theo cha sinh sống trong khu rừng thuộc tỉnh Quảng Ngãi đã hơn 40 năm. Họ sống trong rừng hơn 4 thập kỷ, anh Lang và cha tự kiếm ăn và sinh hoạt ở ngôi nhà trên cây. Các chuyên gia cho hay, chế độ ăn uống của họ rất khác lạ, mỗi ngày chỉ ăn trái cây, rau củ quả, mật ong và thịt động vật. Đến năm 2013, gia đình cùng chính quyền địa phương đã đưa anh Lang cùng người cha lớn tuổi rời khỏi vùng thâm sơn để trở về làng sinh sống.

Anh Lang đã hòa nhập với mọi người và làm rẫy kiếm sống. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trên đây là hình ảnh về “tarzan đời thực” ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Hiện tại, những trường hợp trên đều nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, có người đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, bên cạnh gia đình, còn có người vẫn gắn bó với rừng. Bạn nghĩ như thế nào về loạt thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến nhé!