Sự thật về món ăn giống bánh mì Việt Nam “gây bão” MXH của ông Trump

282

 

Dân Mỹ cũng tranh luận rôm rả

Tấm ảnh của Tổng thống Trump đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng Việt Nam, vì món ăn này trông rất giống bánh mì Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lại “gây bão” mạng xã hội chỉ bằng một tấm hình ông dùng bữa trong lúc di chuyển trên chuyên cơ Không lực Một sau sự kiện tại bang Pennsylvania.

Sau khi được đăng tải trên các mạng xã hội Twitter và Facebook, hình ảnh ông Trump chụp với một món bánh mì đã được lan truyền nhanh chóng và thu được hơn nửa triệu lượt like/reactions chỉ trong vòng chưa đầy 24h trên nền tảng Facebook. Rất nhiều người dùng Twitter cũng bàn luận sôi nổi về bức ảnh này.

Sự thật về món ăn giống bánh mì Việt Nam gây bão MXH của ông Trump: Dân Mỹ cũng tranh luận rôm rả - Ảnh 1.

“Thật tuyệt khi trở lại Philadelphia. Cảm ơn Pennsylvania, tôi mong sẽ sớm gặp lại các bạn” – ông Trump viết.

Đặc biệt, món ăn được đặt trước mặt ông Trump trong tấm hình cũng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng Việt Nam. Không ít người đã bày tỏ sự thích thú vì cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang ăn bánh mì Việt Nam – món ăn đặc sản đã đưa cụm từ “bánh mì” vào từ điển Oxford.

Mặc dù vậy, những người dân Mỹ và đặc biệt là các cư dân của thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, đã xác nhận rằng đây là món ăn nổi tiếng của bang này – bánh mì kẹp bít tết phô mai, hay còn được biết đến với tên gọi là “Philly Cheesesteak”.

Ra mắt vào năm 1930 bởi tiệm Pat’s King of Steaks, tiệm bánh hotdog của hai anh em người Mỹ gốc Ý Pat Olivieri và Harry Olivieri, Philly Cheesesteak đã dần trở thành món ăn nhanh nổi tiếng và được nhiều người yêu thích như hiện nay.

Thoạt nhìn, món bánh này khá giống với bánh mì Việt Nam, tuy nhiên thực tế là Philly Cheesesteak khác biệt từ vỏ ngoài đến các loại nhân kẹp ở bên trong: đó là một ổ bánh mì hoagie (bánh mì mềm) được xẻ làm đôi kẹp những miếng bò bít tết mỏng với hành tây và phủ phô mai nấu chảy lên trên. Một số loại nhân biến tấu khác có thể kết hợp cùng nấm hoặc ớt chuông xanh.

Một chiếc bánh Philly Cheesesteak ngon phải dùng đúng loại bánh mì Amoroso, phô mai phải kết hợp American cheese và Cheez Whiz. Do đó, có thể nói rằng đây là một món ăn nhìn tưởng đơn giản nhưng lại chẳng hề giản đơn chút nào!

Nguồn: Oh Sweet Basil, Natasha’s Kitchen

Đối với cư dân mạng Mỹ, tấm hình của ông Trump cũng đã gây ra một cuộc tranh luận không hề nhỏ về cửa hàng đã bán món ăn đặc sản này cho vị Tổng thống Mỹ.

Con trai của ông Trump, Donald Trump Jr., đã bình luận: “Có đến 2 ổ bánh cheesesteak. Phải chăng một ổ là từ tiệm Pat’s, một ổ của tiệm Gino’s?” Nhiều cư dân mạng khác cũng đã có chung thắc mắc này.

Trong khi đó, một số người đã bày tỏ sự thích thú khi ông Trump thưởng thức “đặc sản” của địa phương: “Tôi vui vì ông đã ăn món Philly cheesesteak. Người dân Pennsylvania yêu mến ông! Ông là tuyệt nhất!” – một tài khoản Twitter bình luận.

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/su-that-ve-mon-an-giong-banh-mi-viet-nam-gay-bao-mxh-cua-ong-trump-dan-my-cung-tranh-luan-rom-ra-82020179183357622.htm