Sốc với bé 2 tuổi được mẹ cho phì phèo mỗi ngày 40 điếu thuốc lá

472

Cậu bé bắt đầu hút thuốc lá trước cả khi biết đi và nay đã nghiện nicotin đến độ phải hút 40 điếu mỗi ngày.

Rapi Ananda Pamungkas là một đứa trẻ 2 tuổi rưỡi người Indonesia. Cậu bé bắt đầu hình thành thói quen hút thuốc từ khi mới được 2 tháng tuổi sau khi nhặt những điếu thuốc đã qua sử dụng bên ngoài gian hàng trong chợ của mẹ ở khu nghỉ mát trên đồi Sukabumi. Đến nay, Rapi đã biết quấy rầy người mua hàng bằng cách vòi vĩnh họ đưa thuốc lá cho mình.

Những người lớn ban đầu khi phát hiện “thú vui” của đứa trẻ đều thuận theo và phá lên cười ngay khi Rapi rít hơi đầu tiên. Nhưng cậu bé, hiện tại có biệt danh Rap sớm hình thành thái độ hung hăng và tức giận khi không thể có được “meroko” (thuật ngữ địa phương cho thuốc lá) yêu thích của mình.

Tay cầm điếu thuốc điệu nghệ Tay cầm điếu thuốc điệu nghệ Nhả khói hết sức tự nhiên Nhả khói hết sức tự nhiên

Mary, người mẹ 35 tuổi của đứa trẻ thừa nhận mỗi ngày phải mua 2 gói thuốc lá cho Rapi để ngăn cậu bé trở nên “sai lầm”.

“Con tôi hút thuốc trong khi uống cà phê và ăn bánh. Thằng bé đã hút thuốc mỗi ngày kể từ khi 2 tháng tuổi. Nếu tôi không cho con hút ít nhất một điếu, thằng bé sẽ trở nên mất kiểm soát”, Mary cho biết.

Bà mẹ vừa cười vừa nói con trai trở nên mất kiểm soát khi thiếu thuốc lá Bà mẹ vừa cười vừa nói con trai trở nên mất kiểm soát khi thiếu thuốc lá

Mary cũng nói rằng thật khó để cấm Rapi hút thuốc vì thằng bé sẽ khóc cả ngày.

“Nếu không có thuốc lá thì Rapi không thể ngủ được. Thằng bé sẽ bắt đầu điên cuồng và khóc. Thuốc lá tốn kém vì chúng tôi cứ phải liên tục mua cho thằng bé. Rapi thích hút cả ngày. Nó có thể hút 40 điếu mỗi ngày”, người mẹ kể.

Cha của đứa trẻ là Misbahudin, 40 tuổi thì cho biết mình cũng hút thuốc nhưng không biết tại sao con trai nhỏ tuổi lại bắt đầu thói quen này.

“Tôi không thể nói không khi con trai xin một điếu thuốc. Tôi thậm chí không hút thuốc thường xuyên mà chỉ hút ở nơi làm việc. Khi con trai tôi hút thuốc, nó thích uống một cốc mochaccino”, người cha kể.

Cha Rapi cũng không hút thuốc nhiều như con Cha Rapi cũng không hút thuốc nhiều như con

Cặp phụ huynh này nói rằng họ sẽ thử đưa con trai đến gặp bác sĩ để loại bỏ thói quen xấu này.

Indonesia là một trong những quốc gia hút thuốc lá nhiều nhất thế giới và số lượng trẻ em hút thuốc ở quốc gia này cũng đang có xu hướng tăng lên. Cụ thể, có tới 9% người dưới 18 tuổi ở Indonesia là đối tượng thường xuyên hút thuốc lá.

Người dân tụ tập vui đùa khi thấy cậu bé hút thuốc Người dân tụ tập vui đùa khi thấy cậu bé hút thuốc

Trà Xanh Theo TS