Siêu bếp trưởng dùng bóng bay làm thớt để cắt khoai tây thành sợi mỏng

554

Đầu bếp 50 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã trổ tài cầm dao siêu hạng của mình bằng cách cắt khoai trên một quả bóng bay trong khi đang bịt mắt.

Đầu bếp Lin cắt khoai lát trên bóng bay Đầu bếp Lin cắt khoai lát trên bóng bay

Lần đầu tiên ông Lin Chaodai trổ tài cắt khoai là trên một chương trình truyền hình trên kênh CCTV. Khi quay trực tiếp cho một chương trình truyền hình vào hôm 7 tháng 4 vừa qua, Lin không chỉ dùng dao phay để cắt khoai trên bóng bay, ông còn bịt mắt và đặt ba cây đinh bên dưới quả bóng.

Khán giả gần như nín thở khi xem ông nhẹ nhàng cắt từng sợi khoai trong khi vẫn giữ quả bóng bay mong manh ở dưới ổn định. Sau màn trình diễn nghẹt thở, Lin còn dùng chính sợi khoai vừa cắt được để xỏ kim và chứng minh cho người xem thấy sợi khoai vừa cắt được mỏng đến thế nào.

Lin cho biết ông đến từ thành phố Phật Sơn và bắt đầu nấu ăn kể từ năm 1987. “Kể từ đó tôi đã không ngừng rèn luyện kỹ năng cầm dao của mình”, ông kể.

Sợi khoai mảnh đến nỗi có thể xâu kim Sợi khoai mảnh đến nỗi có thể xâu kim

Trong một đoạn video khác, ông còn lọc sạch thịt cá chỉ bằng một đường dao vào chính giữa. Hiện Lin đang làm bếp trưởng tại một nhà hàng Trung Quốc trong một khách sạn năm sao thuộc tập đoàn khách sạn Country Garden.

Lin kể trước đây ông trình diễn cách rút xương rắn mà không làm thủng da khi tham gia một chương trình tài năng. Để vượt lên chính mình, ông bắt đầu tập cách cắt khoai tây lát trên bóng bay và khi thành thạo, ông tự bịt mắt lại để thử thách bản thân.

Thế nhưng khi việc cắt khoai bịt mắt cũng trở nên quá dễ dàng, ông đặt quả bóng bay lên đinh để tăng độ khó.

Ngô Vân