Santa Ana: Công ty hồ sơ địa ốc làm lộ 885 triệu hồ sơ của khách

122

Một công ty hồ sơ địa ốc lớn ở Santa Ana bị trục trặc hệ thống an ninh điện toán và làm lộ thông tin bảo mật của 885 triệu hồ sơ.

Theo đài KTLA, trang blog Krebs on Security báo cáo công ty First American Financial ở Santa Ana gặp trục trặc trong hệ thống an ninh điện toán và làm lộ thông tin của khách hàng. Đến Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, công ty này xác nhận điều đó.

Trang blog Krebs on Security cho biết chỉ cần vào trang web của First American Financial là có thể thấy các thông tin bảo mật như số tài khoản ngân hàng và nhiều thông tin nhạy cảm khác. Công ty này đã chặn không cho vào trang web của mình hôm Thứ Sáu. Tuy vậy, họ chưa biết những thông tin đó có bị tin tặc lấy hay không.

Trong thông cáo, công ty First American cho biết đã thuê một nhóm nhân viên kỹ thuật để bảo đảm không có ai lấy hồ sơ của khách hàng.

Nếu công ty này làm lộ thông tin bảo mật của 885 triệu hồ sơ, đây sẽ là một trong những vụ rò rỉ thông tin trên mạng lớn nhất trong lịch sử.

Công ty First American Financial có tổng hành dinh ở Santa Ana, California, có thu nhập $5.7 tỷ/năm qua 800 văn phòng ở chín quốc gia. Sau khi giới truyền thông đưa tin về việc công ty này làm lộ thông tin của khách hàng, giá cổ phiếu của họ giảm 2% hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm. (TL)