San Jose: Hai học sinh 12 tuổi đe doạ nổ súng

505

 

Một nữ sinh trung học đệ nhất cấp 12 tuổi bị tình nghi đã lên mạng Twitter doạ sẽ tấn công các trường học thuộc học khu Alum Rock.

Hiện chưa rõ liệu nữ sinh này có được phép tiếp tục đến trường hay không. Phát ngôn nhân học khu Alum Rock – ông Rolando Bonilla – không thể trả lời vì cảnh sát không cho biết cụ thể em này có phải là học sinh của học khu hay không.

Vào hôm thứ tư, học khu gởi thư đến tất cả phụ huynh, thông báo “trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua,” học khu đã nhận được đe doạ trên mạng Twitter. Có người tuyên bố muốn nổ súng, bắn tất cả các trường học trong học khu. Cảnh sát San Jose vào lúc đó không khuyến cáo trường học nào trong học khu nên đóng cửa, nhưng ngay lập tức mở cuộc điều tra, xác định được danh tánh.

Giám thị học khu Hilaria Bauer cho hay, bà đã yêu cầu lực lượng cảnh sát trợ giúp tuần tra tại các trường học, đồng thời gởi đơn khiếu nại Twitter, đòi trang mạng xã hội thực thi những bước đi thích hợp, điều tra đe doạ này. Sau đó, Twitter đã đóng trương mục này do vi phạm quy định của công ty.

Photo Credit: Kron4

Học khu Alum Rock chịu trách nhiệm 19 trường tiểu học và 7 trường Trung học Đệ nhất cấp ở Đông San Jose. Mỗi một trường học đều có cảnh sát trường, tuy nhiên, Ty cảnh sát San Jose đã tăng cường thêm tuần cảnh sau lời đe doạ.

Bên cạnh đó, theo tường trình từ Kron4, một học sinh 12 tuổi khác ở San Jose bị bắt giữ vì đã nhắn tin đe doạ nổ súng. Vào khoảng 5h chiều ngày 1 tháng 3, cảnh sát nhận được trình báo từ các em học sinh trường Trung học Đệ nhất cấp Sylvandale thuộc học khu Franklin- Mckinley về những tin nhắn đe doạ, trong đó tác giả doạ sẽ giết các nạn nhân và bắn trường.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ một học sinh, em này hiện đang bị giam giữ tại nhà tù dành cho trẻ vị thành niên.