Rùng rợn búp bê mọc thêm tóc ở đền Nhật Bản

961

Con búp bê thuộc vùng Iwamizawa sở hữu mái tóc kỳ lạ Con búp bê thuộc vùng Iwamizawa sở hữu mái tóc kỳ lạ

Có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến Okiku nhưng truyền thuyết phổ biến nhất là về cô bé Kikuko 5 tuổi. Anh trai Eikichi Suzuki 17 tuổi đã mua con búp bê cho Kikuko vào năm 1918. Cô bé rất yêu Okiku, mang nó đi khắp mọi nơi, thậm chí còn ngủ với búp bê mỗi tối. Đáng tiếc là Kikuko qua đời trong một lần cảm lạnh và từ đó, những chuyện kỳ lạ bắt đầu.

Mái tóc của búp bê đã dài ra theo thời gian Mái tóc của búp bê đã dài ra theo thời gian

Ban đầu, gia đình vẫn giữ con búp bê và đặt nó trong một ngôi đền nhỏ để tưởng niệm con gái đã qua đời. Họ đặt tên cho búp bê là Okiku rồi thường xuyên cầu nguyện với nó. Một ngày, họ phát hiện ra mái tóc của búp bê đã dài ra theo thời gian chứ không chỉ ngang cằm như lúc trước.

Đến năm 1983, gia đình Kikuko quyết định chuyển khỏi Hokkaido nhưng thay vì mang con búp bê theo, họ đồng ý để nó lại đảo. Họ giao phó cho các nhà sư đền Mannenji và không quên chia sẻ bí mật đáng sợ về nó.

Câu chuyện về Okiku đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật Câu chuyện về Okiku đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật

Hiện tại, Okiku vẫn cư trú ở đền Mannenji. Mọi người có thể đến xem mái tóc huyền thoại của con búp bê nhưng không được phép chụp ảnh. Mái tóc của Okiku giờ đã dài đến đầu gối và các nhà sư chắc chắn chúng sẽ tiếp tục dài thêm nữa nhưng không một ai có ý định cắt đi.

Trà Xanh Theo ODC