Rùng mình thiếu niên vô tình tự bắn súng phóng lao xuyên đầu vào sọ

310

Trong khi đi thuyền cùng gia đình, cậu bé 14 tuổi đã vô tình bắn súng phóng lao xuyên qua mặt nạ lặn, qua mắt và cắm 6 inches trong hộp sọ.

Vụ việc diễn ra ở khu nghỉ mát ven biển Sperlonga, gần Rome, Ý Vụ việc diễn ra ở khu nghỉ mát ven biển Sperlonga, gần Rome, Ý

Devon White 14 tuổi, đến từ Chelmsford, Essex đã bị thanh lao đâm xuyên qua mắt trong khi đi nghỉ ở Ý cùng gia đình. Cảnh sát cho biết cây súng phóng lao sắc nhọn đã bị hỏng chốt và không được khóa đúng cách nên khi White đứng lên, ngọn lao bắn luôn vào đầu cậu bé.

Bác sĩ Alberto đánh giá White là một cậu bé vô cùng dũng cảm Bác sĩ Alberto đánh giá White là một cậu bé vô cùng dũng cảm

Sau khi tai nạn xảy ra, White được đưa đi cấp cứu khẩn cấp. Cậu bé luôn tỉnh táo trong quá trình đến bệnh viện và không ngừng nói chuyện với các nhân viên y tế cũng như cảnh sát. May mắn thay, thanh lao không gây nguy hiểm tới tính mạng của White.

Hiện tại, sau 3 giờ phẫu thuật, cậu bé đã chuyển sang giai đoạn hồi phục tại bệnh viện San Camillo. Dù vẫn còn hôn mê vài ngày nữa nhưng bác sĩ tin rằng White sẽ sớm khỏe lại.

“Tôi là một bác sĩ phẫu thuật có 38 năm kinh nghiệm và từng chữa cho nhiều người bị thương ở đầu nhưng chưa có trường hợp nào như thế này. Cậu bé là một người rất may mắn và nếu mọi việc tiếp tục suôn sẻ thì bé sẽ hồi phục hoàn toàn.

Đây là một cuộc phẫu thuật rất hiếm và không phổ biến. Tôi từng xử lý vết thương do dao đâm, nổ súng, tai nạn xe hơi nhưng chưa bao giờ thực hiện cho một cậu bé 14 tuổi với một thanh thép cắm sâu 30 cm trong đầu mình. Cậu bé đã quá may mắn vì thanh thép đi qua khoang sau của mắt, xuyên qua xương đỉnh. Đó là phần trên của hộp sọ và bảo vệ bộ não”, bác sĩ chủ trì ca phẫu thuật Alberto Delitala, 66 tuổi chia sẻ.

Dù bị đâm xuyên qua đầu nhưng cậu bé không hề chảy máu Dù bị đâm xuyên qua đầu nhưng cậu bé không hề chảy máu

Bác sĩ cũng cho biết phần tinh vi nhất của ca phẫu thuật là loại bỏ thanh thép một cách hoàn toàn mà không gây thêm bất cứ thiệt hại nào cho não bộ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, đội cứu hộ cũng đã cắt bớt một nửa thanh thép đi.

Vì không bị tổn thương não, White vẫn có thể hồi phục lại thị lực của mình Vì không bị tổn thương não, White vẫn có thể hồi phục lại thị lực của mình

Cơ quan chức năng thì cho rằng White quá nhỏ khi được chú, anh trai và hai người bạn của họ cho sử dụng súng phóng lao. Nhiều khả năng những người này sẽ phải chịu trách nhiệm vì không thể đảm bảo an toàn cho cậu bé.

Trà Xanh Theo TS