Phương pháp làm sạch vùng da dưới cánh tay an toàn

76

Vùng da dưới cánh tay thường gây mất tự tin cho con gái, nhưng nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến vùng da thâm hơn, mất nhiều hơn được đấy nhé.

Tác hại của việc dùngdaocạo để làm sạch vùng da dưới cánh tay 

Nhiều người nghĩ rằng tác hại của việc dùngdaocạo xảy ra trong quá trình thực hiện việc làm sạch da dưới cánh tay. Tuy nhiên, thực tế tác hại của việc này sẽ xuất hiện rất lâu sau khi sử dụngdaocạo, đó là khi vùng lông bắt đầu mọc trở lại. Thay vì mọc thẳng ra khỏi da, lông sẽ bị mắc kẹt và mọc vào trong da, trở thành một kiểu lông mọc ngược. Khi ở dưới da, lông sẽ gây ra những tác động cực kỳ khó chịu với cơ thể của chúng ta. Và do đó, cơ thể sẽ xuất hiện các tế bào viêm để làm lông bật ra khỏi da. Những tế bào này thường xuất hiện ở dạng mụn viêm, mủ,… khiến làn da trở nên sần sùi và trông mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, vếtdaocạo cũng gây ra hiện tượng nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm trong nang lông gây nên. Việc cạo lông để làm sạch vùng da dưới cánh tay cũng có thể làm tổn thương da bởi các vết cắt siêu nhỏ, là nơi để các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm nhiễm trùng da.

Những phương pháp làm sạch vùng da dưới cánh tay an toàn và hiệu quả

1. Đổidao cạo định kì

Thường xuyên thay đổidaocạo sẽ giúp bạn loại bỏ đi nhiều khả năng làm da bị nhiễm khuẩn do lưỡidaocũ, xỉn màu gây nên qua việc truyền vi khuẩn vào da. Việc thay đổi hoặc khử trùngdaocạo thường xuyên là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây nên việc nhiễm trùng da do vết cạo. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa  benzoyl peroxide cholưỡidao để giúp kháng khuẩn hiệu quả hơn.

2. Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

Tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng các phương pháp hóa học hoặc vật lý có thể giúp làm bong tróc và nới lỏng các tế bào da chết trong khu vực mà bạn muốn cạo lông. Điều này giúp dao cạo nhanh và mượt hơn không gây nên các vết cắt nhỏ làm tổn hại cho da.

3. Cạo theo hướng mọc của lông

Điều quan trọng là bạn cần phải luôn cạo theo cùng hướng mà lông đang mọc. Việc cạo lông theo nhiều hướng khác nhau và cạo ngược hướng có thể làm tăng nguy cơ da bị tổn thương bởi dao cạo. Bạn không nên ma sát lưỡi dao quá mạnh lên da cũng như hạn chế sử dụng những loại dao có quá nhiềulưỡicạo.

4. Sử dụng kem có chứa cortisone

Mặc dù việc lạm dụng quá nhiều steroid như hydrocortison là không an toàn và không được khuyến cáo. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng loại chất này cho việcdaocạo râu,  hydrocortisone có thể giúp giảm thiểu viêm da trên vùng được cạo lông. Nhiều sản phẩm kem cortisone có chứa 2% axit salicylic, có thể giúp da thô ráp sần sùi có thể mềm mại hơn để tiện lợi cho việc cạo lông.