Phụ nữ Hawaii được cứu sau 2 tuần lễ lạc trong rừng ở Maui

197

 Một phụ nữ ở Hawaii được tìm thấy sống sót trong một khu rừng trên đảo Maui sau khi bị mất tích trong hơn 2 tuần lễ.

Cô Amanda Eller được thấy trong khu bảo tồn thiên nhiên Makawao Forest Reserve, bị thương, nhưng nói chung là sức khỏe ổn định, theo bản tin của tờ báo địa phương Maui News hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm.

Nữ phát ngôn viên của gia đình cô Eller là Sarah Haynes xác nhận là cô này đã được di tản bằng trực thăng về bệnh viện.

Mẹ của cô Eller, bà Julia, nói rằng “tôi khóc vì mừng quá. Tôi không bao giờ tuyệt vọng, dù chỉ một phút. Tôi biết rằng thế nào cũng tìm thấy con gái.”

Cô Eller, một chuyên viên vật lý trị liệu và cũng là người dạy yoga, cư dân thành phố Haiku ở Maui, bị mất tích hôm 8 Tháng Năm.

Cảnh sát tìm thấy chiếc xe Toyota RAV 4 màu trắng của cô trong bãi đậu xe của khu rừng, bên trong có điện thoại và chiếc ví.

Hàng trăm người tình nguyện đã tham dự vào cuộc tìm kiếm cô Eller. Cha mẹ cô đưa giải thưởng $10,000 cho ai tìm thấy con gái mình.

Ông Javier Cantellops nói ông đang trong chuyến bay tìm kiếm cô Eller trên một chiếc trực thăng, cùng với hai ông Chris Berquist và Troy Helmers, thì thấy cô này vào lúc khoảng 3 giờ 45 phút chiều, gần đập nước Kailua, theo phát ngôn viên sở cảnh sát Maui, Trung Úy Gregg Okamoto và tờ báo Honolulu Star-Advertiser.

Ông Cantellops nói với tờ báo rằng cô Eller lúc đó ở dưới con suối, với hai thác nước ở hai bên.

Ông cho CNN hay là cô Eller vẫy tay ra dấu cho chiếc trực thăng.

Ông cũng nói rằng cô Eller ở trong khu vực cây cối rậm rạp, rất khó nhìn thấy và việc họ trông thấy cô là phép lạ.

Bà mẹ cô nói với đài CNN rằng con mình sống sót nhờ ở gần nguồn nước và ăn rau quả dại.

Bà Julia Eller nói với tờ Maui News rằng cô Amanda Eller bị nứt xương chân, bị trầy xước ở hai mắt cá chân và bị cháy nắng, nhưng tinh thần ổn định. (V.Giang)