Phụ nữ gốc Việt ở Mỹ th.iệt m.ạ.n.g vì bị cướp tấn công

2868

 

Truyền thông Mỹ ngày 12/4 đưa tin phụ nữ gốc Việt tại Mỹ vừa qua đời ở Alameda (bang California) vì bị thương nặng, một tuần sau cuộc đối đầu với nhóm cướp trước một nhà hàng. 

Sự việc xảy ra lúc gần nửa đêm 6/4 ở nhà hàng Phở Anh Đào, thành phố Alameda, bang California. Nạn nhân trong vụ việc được xác định là bà Cindy Le và một người đàn ông 28 tuổi khác bị thương, theo KTVU.

Cảnh sát nhận được thông tin có một nhóm cướp xuất hiện tại nhà hàng Việt Nam. Khi đến nơi, họ phát hiện bà Le và người đàn ông bị thương ở đầu. Các nghi phạm đều đã bỏ trốn. Bà Le được xác định có liên quan đến chủ cửa hàng Việt Nam, nơi xảy ra vụ cướp.

Hai nạn nhân ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng, bà Le đã qua đời hôm 11/4.

Giới chức địa phương nói rằng: “Chỉ vì một hành động ích kỷ và xấu xa mà gây ra kết cục bi thảm. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân”.

Phụ nữ gốc Việt ở Mỹ thiệt mạng vì bị cướp tấn công

Giới chức địa phương đang điều tra vụ việc, tìm ra nghi phạm (Ảnh: Twitter).

Hiện chưa có nghi phạm nào được xác định. Sở cảnh sát Alameda đang tập trung mọi nguồn lực để điều tra cho vụ án này. Cơ quan này cũng “xin chia buồn sâu sắc và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi phạm tội ích kỷ và độc ác”.

Cảnh sát kêu gọi người dân trình báo với giới chức ngay khi có bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ cướp.

An Yên