Phụ nữ 72 tuổi lái xe, bị kẹt trong bùn 3 ngày, sống nhờ trà ‘kombucha’ và bánh ngọt

368

DES MOINES, Iowa (NV) – Một phụ nữ người Canada sống sót nhờ trà “kambocha” và bánh ngọt trong ba ngày, sau khi xe của bà bị kẹt trong bùn ở một vùng thôn quê của tiểu bang Iowa.

Theo nhật báo Des Moines Register hôm Thứ Năm, 29 Tháng Mười Một, bà Terry Harnish, 72 tuổi, cư dân Hubbards, Nova Scotia, Canada, sang Mỹ thăm bạn nhân dịp Lễ Tạ Ơn.

Bà ngụ tại đại học Maharishi University of Management và hôm Thứ Năm tuần trước lái xe đi thăm bạn, bị lạc vào con đường đất ở Fairfield, rồi bị kẹt luôn trong bùn, xe không ra được.

Khi bị kẹt, bà tìm cách lái chiếc Nissan ra, nhưng càng cố lái ra thì chiếc xe càng kẹt trong bùn, ngập qua bánh xe.

Bà Harnish, mới giải phẫu thay đầu gối, mở cửa bước ra khỏi xe, định đi bộ đến nông trại gần nhất, nhưng “bùn nhiều quá,” và bà bị kẹt luôn, không bước đi được.

Rồi bà té ập mặt xuống bùn, nằm đó trong vòng 2 giờ đồng hồ, trước khi có đủ sức đứng lên, đi tiếp, nhưng lại bị té, vì bùn nhiều quá, lại nằm nghỉ, và sau đó quyết định đi trở lại chiếc xe.

“Tôi biết tốt nhất là trở lại chiếc xe vì nếu có ai đến cứu thì tôi phải ở trong xe,” bà nói sau khi được cứu.

Bà Harnish ngồi vào trong xe lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, gần 12 tiếng đồng hồ sau khi bà rời trường đại học.

Sau đó bà cho xe nổ máy, để mở máy sưởi ấm, vì trời bắt đầu lạnh dữ dội.

Và bà ở trong xe ba ngày, sống nhờ một chai nước trà “kambocha” và bánh ngọt để trong xe.

Tới sáng Chủ Nhật thì xe bà hết xăng, nhiệt độ xuống còn 28 độ, và bão tuyết bắt đầu ập đến.

Trong khi đó, bạn của bà đã báo cáo với cảnh sát là bà mất tích, và cảnh sát cũng không thể liên lạc với bà vì bà không mang theo điện thoại.

Cảnh sát Fairfield, cảnh sát Jefferson County, và cảnh sát tiểu bang Iowa bắt đầu đi tìm bà, nhưng chỗ xe bà bị kẹt lại xa quá, trong khi đường sá xung quanh chỉ là đường đất, nên cảnh sát không vào được.

Tuy nhiên, chính trận bão tuyết làm cho tuyết phủ cao 11 inch cuối cùng lại cứu bà.

Khi trời sắp tối, bà thấy hai thiếu niên lái xe trượt tuyết chơi gần đó, thế là bà mở đèn lên, cho đèn chớp chớp, và bấm còi.

Nghe vậy, hai thiếu niên này chạy đến, mở cửa ra, và ngạc nhiên là bà còn sống.

Rồi họ gọi cho cha mình biết, ông mang xe máy cày ra, kéo xe bà ra, lúc 8 giờ 30 tối Chủ Nhật, sau hơn 78 giờ. Bà Harnish được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe, nhưng không bị thương tích gì cả.

Tinh thần bà vẫn sảng khoái và tiếp tục thăm bạn bè trong vòng sáu tuần ở Iowa. (Đ.D.)