Phòng Thương Mại Westminster có tân chủ tịch là người Việt

76

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên Phòng Thương Mại Westminster, trong đó có vị tân chủ tịch là người Việt, diễn ra lúc 11 giờ 30 sáng Thứ Tư, ngày 8 Tháng Tám, tại nhà hàng Hoàng Sa Paracel Seafood, Westminster. Buổi lễ được đặt dưới sự chủ tọa của Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và sự hiện diện của một số dân cử địa phương, cùng một số đông võ sư Việt Nam và quan khách.

Ông Phillip Phước Nguyễn, chủ nhân NP Phillip Companies, được bầu làm tân chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2020 của tổ chức liên kết thương mại thành phố với lịch sử dài trên một thế kỷ. Đó là Phòng Thương Mại Westminster, tọa lạc tại 14491 Beach Blvd., Ste. B, Westminster, CA 92683.

Các tân thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Thị Trưởng Trí Tạ đọc lời tuyên thệ và chứng kiến lời thề của vị tân chủ tịch. Kế đến, bà Kathy Buchoz, cựu thị trưởng Westminster, giám đốc, đọc lời tuyên thệ cho các tân thành viên còn lại, gồm Giám Đốc Tài Chánh Sophak Ok (Opulence Company) kiêm tổng thư ký; Phó Chủ Tịch Gary Drabek (mục sư quản nhiệm nhà thờ Springdale Baptist Church) đặc trách hội viên; Phó Chủ Tịch Joanne Vogelsang (HW Senior Apartment Homes) đặc trách lập pháp; Phó Chủ Tịch Linh Vũ (Ric Weissinger Insurance Agency, Inc) đặc trách giáo dục kinh doanh; Phó Chủ Tịch Gabriel Lopez (Dial In Automotive) đặc trách cộng đồng; và cô Teri Vũ (Bolsa Tickets), giám đốc.

Võ Sư Phạm Gia Cổn (phải) chúc mừng và trao bảng tưởng lục cho tân chủ tịch. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trước đó, ông Phillip Nguyễn phát biểu: “Cách đây 112 năm (năm 1907) một nhóm thương gia nam, nữ họp lại để thành lập Phòng Thương Mại Westminster. Họ đã cực khổ xây dựng nhà cửa, đem nước uống, giữ cho phòng thương mại hoạt động. Ngày nay, năm 2018, đúng 112 năm sau, chúng ta từ nhiều nguồn gốc, cũng giống như những người đi trước, chật vật không kém, cùng nhau đoàn kết để phòng thương mại hoạt động, mạnh mẽ phục vụ cộng đồng chúng ta.”

“Phòng Thương Mại chúng ta chủ trương sát cánh với thành phố, phục vụ cộng đồng, hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân cũng như các tổ chức, bằng cách cổ võ, liên kết để kinh tế Westminster được phong phú. Chúng ta là ‘Tiếng Nói của Doanh Nghiệp’ tại Westminster,” ông Phillip kết luận.

Thành viên Phòng Thương Mại Westminster chụp hình lưu niệm cùng các dân cử và quan khách tại nhà hàng Hoàng Sa Paracel Seafood, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cùng hiện diện tại buổi lễ, bà Frances Thế Thủy Nguyễn, bày tỏ cảm tưởng: “Với tư cách là một người bạn, xin chúc mừng anh Phillip. Buổi lễ gợi lại hình ảnh hơn mười năm trước khi tôi là phụ nữ gốc Việt đầu tiên được bầu làm chủ tịch Phòng Thương Mại Westminster. Hôm nay anh Phillip là người đàn ông gốc Việt đầu tiên trong cùng vai trò này.”

Kế đến, cựu chủ tịch James Davidson lên chúc mừng các tân thành viên và nói cảm tưởng trước khi từ biệt.

Sau đó là phần trao bảng tưởng lục cho vị tân chủ tịch, do ông Lý Vĩnh Phong, đại diện văn phòng Dân Biểu Alan Lowenthal Địa Hạt 47.

Cảnh Sát TrưởngWestminster, ông Ralph Ornelas (trái) khen món tôm hùm. Bên cạnh là ông Hoàng Thông, chủ nhân nhà hàng Hoàng Sa Paracel Seafood. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Tiếp theo, ông Phillip cũng nhận được bảng tưởng lục của Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County.

Được biết ông Phillip cũng là một võ sư từng sinh hoạt trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới nên buổi lễ có khoảng 20 võ sư tham dự và trao bằng khen nhân ngày ông Phillip nhậm chức, như các võ sư Lý Hoàng Tùng, Dư Minh Tuấn, Văn Công Định, Nguyễn Quốc Cường, Trần Cửu, Trần Như Đẩu, Tim Hùng Nguyễn, Phạm Gia Cổn, Từ Võ Hạnh, Lê Hữu Quế, Bùi Cảnh Viện, Lê Quang Thế, Kiều Công Lang, và nhiều quan khách khác.

Võ sinh Mỹ Tiên (phải) dùng thước gỗ để chặt khúc cây gác ngang trên hai cái ly. Khúc cây gẫy nhưng hai cái ly vẫn ở vị trí ban đầu. Bên trái là cô Linda và Võ Sư Trần Như Đẩu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Thị Trưởng Trí Tạ khen ngợi các tân thành viên và chúc phòng thương mại đạt được nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới. Một số dân cử khác cũng hiện diện, như Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị Viên Kimberly Hồ và Margie Rice của Westminster; Ủy Viên Giáo Dục Dina Nguyễn của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; và ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, giám đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Ralph Ornelas, cảnh sát trưởng Westminster, và ông Mark Lauderback, chỉ huy trưởng đặc trách Đơn Vị Tiêu Chuẩn Chuyên Nghiệp của Sở Cảnh Sát Westminster.

Sau cùng là phần biểu diễn ngoạn mục “Cốt Công Tâm Pháp” (Việt Nam Dưỡng Sinh) của các võ sinh, dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Như Đẩu, 77 tuổi, chưởng môn sáng lập. (Linh Nguyễn)