Phim ‘Black Panther’ đạt doanh thu $1 tỷ chỉ trong một tháng

178

HOLLYWOOD, California (NV) – Đã gần một tháng mà cơn sốt “Black Panther” vẫn chưa chấm dứt, vì bộ phim này vừa đạt được mức doanh thu gần $1.08 tỷ chỉ trong bốn tuần.

Theo The Washington Post, bộ phim siêu anh hùng của đạo diễn Ryan Coogler là bộ phim thứ 16 của hãng Disney đạt được mức doanh thu $1 tỷ. Chỉ có bốn bộ phim siêu anh hùng của Marvel (thuộc Disney) đạt được mức doanh thu này.

Nhưng Box Office Mojo cho biết chưa có bộ phim nào đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu bốn tuần liên tục như “Black Panther.”

Ở Hoa Kỳ, “Black Panther” thu được $562 triệu, giúp bộ phim này đứng hạng bảy trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất lịch sử. Còn về thể loại phim siêu anh hùng, bộ phim này chỉ có doanh thu thua “The Dark Knight.”

Không chỉ có thành công ở nội địa, mà “Black Panther” còn có doanh thu rất cao ở các quốc gia khác.

Ở Trung Quốc, bộ phim này kiếm được $22.7 triệu chỉ trong đêm khởi chiếu và chỉ hai ngày sau thì thu được $66.5 triệu. Bộ phim siêu anh hùng này đang là phim có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc. Các nhà sản xuất phim thường rất lo ngại khi chiếu những phim có nhiều diễn viên gốc Phi Châu ở các nước Á Châu, nhưng sự thành công của “Black Panther” đã phá tan những lo lắng của họ.

Sau khi bộ phim thành công vang dội trên toàn thế giới, đạo diễn Coogler cho rằng ông thể ngờ là khán giả ủng hộ mạnh đến như vậy. Ông còn cho biết mình rất vui vì khán giả đã quan tâm nhiều đến bộ phim và chịu bỏ tiền ra để đi xem.

Không chỉ có doanh thu cao, “Black Panther” còn được các nhà phê bình phim đánh giá rất cao vì được đến 97% trên trang web bình luận phim Rotten Tomatoes. (TL)