Phiên tòa xử Manafort, nữ phóng viên chạy như ‘vận động viên điền kinh’

874

ALEXANDRIA, Virginia (NV) – Hôm Thứ Tư, 22 Tháng Tám là ngày ông Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng Thống Donald Trump nhận tội vi phạm luật tài chánh khi vận động tranh cử. Đây cũng là ngày tòa kết tội ông Paul Manafort, cựu chủ tịch ủy ban vận động tranh của ông Trump, tội khai gian thuế và khai gian tiền ngân hàng.

Sau khi nghe quyết định của tòa, nhiều phóng viên phải chạy từ tòa ra ngoài để đưa tin cho đồng nghiệp.

Theo tin của BBC, đây là thế kỷ 21, tại sao phóng viên không dùng điện thoại báo tin cho nhanh mà phải chạy ra ngoài như vậy? Câu trả lời: Các phóng viên phải làm vậy vì tòa án cấm sử dụng điện thoại di động.

Một nữ phóng viên trong chiếc áo màu xanh dương, chạy như một vận động viên điền kinh từ phiên tòa xử ông Manafort ở Alexandria, Virginia ra ngoài để báo tin cho đồng nghiệp lấy được sự chú ý của nhiều người ở phiên tòa đó và hình ảnh cô chạy được lan truyền khắp nơi trên mạng.

Nữ phóng viên này là cô Cassandra Semyon, phóng viên thực tập của đài NBC News. Cô đưa tấm hình mình chạy lên Twitter và ghi: “Đó chính là tôi, nữ phóng viên trong chiếc áo màu xanh.” Bức hình này của cô chỉ một ngày thôi mà được hơn 24,000 người “like.”

Tuy cô không phải là phóng viên đầu tiên chạy ra khỏi tòa để đưa tin, nhưng dáng chạy của cô làm nhiều người chú ý nhất. Đoạn phim cho thấy cảnh cô chạy cũng được đưa lên Twitter và có đến hơn 740,000 lượt xem.

Các cư dân mạng ai cũng thán phục cách làm việc và dáng chạy của cô Semyon. Một số người cho rằng hãng giày Nike nên tài trợ cô.

Cô Semyon chia sẻ cách chạy của mình trên Twitter: “Mọi người nên mang dép phẳng để dễ chạy! Vừa chạy vừa cầm sổ tay. Tôi chạy với dáng như vậy là nhờ những ngày chạy việt dã thời trung học.” (TL)