Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

300

SEMIROM, Iran (NV) – Một phi cơ của hãng hàng không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Theo KTLA 5, chiếc phi cơ gặp nạn biến mất khỏi radar sau 50 phút cất cánh, khi đi từ Tehran đến Yasuj. Nơi phi cơ gặp nạn là làng Kohangan, cách thị trấn Semirom khoảng 74 dặm.

Các giới chức trách cho hay toàn bộ 59 hành khách và 6 người trong phi hành đoàn thiệt mạng. Một hành khách nhỡ chuyến bay là người may mắn sống sót.

Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng hàng không Aseman, ông Mohammad Tabatabaie, nói rằng vì thời tiết xấu, công tác tìm kiếm đang gặp khó khăn. Hãng sẽ có thông báo chính thức về số người chết khi tìm thấy chiếc phi cơ gặp nạn.

Phi cơ gặp nạn được cho là ATR-72, vốn được sử dụng từ cuối những năm 1980 nhưng loại phi cơ này này còn khá mới đối với các hãng hàng không Iran. Hồi năm 2013, một phi công tên là Hojatollah Fooled đã đáp thành công khi một chiếc phi cơ tương tự gặp trục trặc về động cơ trong chuyến bay từ Yasuj đến Tehran.

Hai mươi nhóm cấp cứu đã đến hiện trường tìm kiếm chiếc phi cơ rơi. Một chiếc trực thăng phải quay lại nơi cất cánh vì thời tiết xấu.

Phóng viên CNN, Sam Kiley, cho biết: “Đó là khu vực núi đầy tuyết, giống như núi Rockies ở Mỹ hay châu Âu. Bất cứ hoạt động cấp cứu nào cũng phải phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết.” (Tr. Linh)