Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy từ Mexico sang Mỹ

807

Các nhà chức trách Mexico đã phát hiện một đường hầm ở Nogales, Sonora xuyên qua biên giới với Arizona. Đường hầm này bị nghi ngờ được sử dụng để buôn lậu ma tuý và đưa người sang Mỹ bất hợp pháp 

Đây là lần thứ ba Cảnh sát khám phá ra các đường hầm  trong vòng chưa đầy một tháng, và xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu tài trợ của Tổng thống Donald Trump để xây dựng tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Cảnh sát Liên bang Mexico hôm thứ Tư đã đăng một đoạn video ngắn về đường hầm trên Twitter. Cảnh sát cho biết đường hầm dài khoảng 9.7 m.

Đầu tháng 11, cơ quan chức năng Mexico đã phát hiện một đường hầm được đào để vận chuyển ma túy từ Mexico sang Mỹ tiêu thụ. Đường hầm nằm giữa địa phận thành phố San Diego và Tijuana, Mexico, có chiều sâu 1 mét, cao 1,2 mét, rộng 0,9 mét và dài hơn 600 mét. Nó được trang bị một hệ thống chiếu sáng đặc biệt, được lắp đặt cả hệ thống thông gió và một đường ray chạy bằng điện.

Đường hầm này nối một nhà kho ở Mexico nằm trong một khu công nghiệp ở California (Mỹ). Đường hầm do băng tội phạm ma túy khét tiếng nhất Mexico là Cartel Sinaloa xây dựng dùng để vận chuyển ma túy. Cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi can có liên quan tới đường hầm vận chuyển ma túy, đồng thời điều tra và thu giữ hơn 8 tấn cần sa và 160 kg cocaine được cất giấu trong đường hầm.

TH