Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

671

ORANGE COUNTY, California (NV) – Tháng Tám chỉ còn chừng hai tuần nữa là kết thúc và học sinh chuẩn bị trở lại trường. Theo báo mạng Patch, Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

-Lái xe cẩn thận, giữ tốc độ chậm khi đi qua những khu vực trường học! Tốc độ cho phép của khu vực trường học thay đổi theo giờ nên cư dân phải đọc bảng kỹ.

-Giảm tốc độ khi lái xe qua các khu dân cư, bởi vì trẻ em hay băng qua đường và chạy nhảy ở chỗ xe buýt của trường dừng.

-Tuyệt đối không được vượt xe buýt của trường đang dừng lại để cho học sinh lên xuống. Giao thông hai chiều trên các con đường không có vách ngăn phải dừng lại để các em lên hoặc xuống xe buýt khi thấy đèn đỏ của xe buýt chớp và hai tấm bảng “stop” giơ ra. Trên những con đường có vách ngăn thì tất cả mọi xe phía sau chiếc xe buýt phải dừng lại.

-Phải cảnh giác trong khu vực 10 foot quanh xe buýt vì đây là nơi trẻ em dễ bị xe tông nhất. Khi các em đang đi đến xe hoặc từ xe buýt về nhà, các em rất bất cẩn, ít nhìn chung quanh khi băng qua đường.

-Phải tuân theo lệnh của cảnh sát, bảo vệ của trường hoặc người dắt trẻ em qua đường. (TL)