Orange County: Cảnh sát bắt 7 người buôn lậu súng và ma túy

534

SANTA ANA, California (NV) – Các cơ quan công lực hôm Thứ Năm khám nhiều nơi ở Orange County, tịch thu nhiều súng và ma túy, đồng thời bắt bảy người bị tình nghi dính líu.

Cảnh sát Anaheim và Santa Ana, phối hợp với FBI và Cơ Quan Kiểm Soát Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí, và Chất Nổ (ATF) khám sáu căn nhà ở miền Nam California, theo nhật báo The Orange County Register, trích lời bà Ginger Colbrun, phát ngôn viên ATF, cho biết.

Các vụ bắt người này là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài chín tháng, mà trong đó, các cơ quan công lực chìm mua được 35 khẩu súng và 4 pound thuốc lắc của những kẻ buôn lậu.

Các giới chức công lực có trát tòa để khám ba nơi ở Victorville, hai nơi ở Santa Ana, và một nơi ở Anaheim, bắt được bảy người và tịch thu 13 khẩu súng, cùng với hàng ngàn đô la, hàng trăm viên đạn, và một số thuốc lắc và các loại thuốc gây nghiện khác.

Các nghi can bị bắt bao gồm Victor Vasquez, 27 tuổi và Emilio Moure, 38 tuổi, cả hai đều là cư dân Victorville, cùng với Juanita Hernandez, 38 tuổi, Maricela Hernandez, 33 tuổi, Maria Baltazar, 32 tuổi, và Jose Castro, 29 tuổi, tất cả đều là cư dân Santa Ana, và Kathia Granados, 27 tuổi, cư dân Anaheim. (Đ.D.)