Ông “trùm” xe sang Trung Quốc bịbắtcóc ở Mỹ, bị đòi 2 triệu USD tiền chuộc

166

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tìm kiếm 3 nghi phạm bị nghi ngờ đã bắt cóc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc chuyên buôn xe hơi hạng sang ở Los Angeles hồi tháng trước.

Anh Tony Liao Ruoche (Ảnh: FBI)

Nạn nhân được xác định là anh Tony Liao Ruochen, 28 tuổi, người sở hữu một đại lý chuyên bán các dòng xe hạng sang như Porches và Bentleys tại California.

Sau một cuộc họp bàn về chuyện làm ăn với một số đại diện doanh nghiệp hôm 16/7 tại San Gabriel, Los Angeles (Mỹ), Liao bị 3 người đàn ông bắt cóc. Những người này đi một chiếc xe tải cỡ nhỏ và một chiếc Range Rover.

Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu gia đình của Liao trả khoản tiền chuộc lên tới 2 triệu USD. Tuy nhiên, gia đình Liao từ chối đáp ứng yêu cầu của những kẻ bắt cóc và từ đó đến nay, họ không nhận được bất cứ tin tức nào về Liao cũng như yêu cầu từ phía những kẻ bắt cóc.

Hôm qua, FBI đã công bố phác họa chân dung của một trong số các nghi phạm được cho là có quen biết với Liao. Người đàn ông này được xác định có tên David, khoảng 35-40 tuổi, và đã tham dự buổi họp làm ăn với Liao vào hôm xảy ra vụ bắt cóc. Các nhà điều tra đang xem xét một số giả thuyết, trong đó có giả thuyết rằng Liao vướng vào mâu thuẫn làm ăn.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Tony (Liao) vẫn còn sống. Và chúng tôi cũng thiên về giả thuyết anh ấy vẫn còn sống”, đặc vụ Gene Kowel thuộc văn phòng FBI ở Los Angeles cho biết. Trong khi đó, một đại diện khác của FBI cho biết, họ tin rằng, Liao vẫn chưa rời khỏi Mỹ.

FBI đã treo giải 25.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp giới điều tra tìm ra tung tích của Liao và những kẻ bắt cóc. Người thân của Liao cũng treo giải 150.000 USD để có được tin tức về Liao.

Minh Phương

Theo AFP