Ô tô lao vào nhóm cảnh sát Mỹ giữa bạo loạn căng thẳng

108

Một xe SUV đã lao vào nhóm sĩ quan cảnh sát tại Buffalo, New York giữa lúc làn sóng biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.

Ô tô lao vào nhóm cảnh sát Mỹ giữa bạo loạn căng thẳng
Ô tô lao vào nhóm cảnh sát Mỹ giữa bạo loạn căng thẳng - 1
Ô tô lao vào nhóm cảnh sát Mỹ tại New York (Ảnh: Sputnik)

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một chiếc SUV bất ngờ tăng tốc và lao thẳng vào nhóm sĩ quan cảnh sát trong một cuộc biểu tình tại Buffalo, New York vào tối 1/6 (theo giờ địa phương). Các sĩ quan cảnh sát đã dạt sang hai bên để tránh chiếc xe này.

Chiếc SUV đã đâm vào ít nhất 1 sĩ quan cảnh sát trước khi bỏ chạy. Người xem có thể nghe thấy tiếng súng, trong khi các sĩ quan cảnh sát đưa đồng nghiệp bị ngã lên vỉa hè.

Hai cảnh sát bị thương đã được đưa tới trung tâm y tế. Vết thương của họ không ảnh hưởng tới tính mạng. Tài xế và người ngồi cùng trên chiếc SUV đã bị bắt giam.

Cảnh sát và lực lượng an ninh tại nhiều thành phố đã bị tấn công khi tham gia giữ gìn trật tự và trấn áp người biểu tình quá khích sau cái c h ế t của công dân da màu George Floyd hôm 25/5. Các cuộc biểu tình xảy ra tại ít nhất 140 thành phố, trong đó một số trường hợp đã biến thành bạo loạn khi nhiều người có hành vi phá hoại tài sản, đ ố t xe và c ư ớ p phá các cửa hàng.

Cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay, đạn cao su, khiêng chắn và gậy để đối phó bạo loạn. Hơn 40 thành phố đã áp lệnh giới nghiêm, trong khi Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ để trấn áp b ạ o l o ạ n.

Theo Sputnik